Video máy bay Nga bốc cháy sau khi hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ
(CLO) Bộ Giao thông Vận tải Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng động cơ của máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 do Nga sản xuất đã bốc cháy sau khi đáp xuống Sân bay Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ vào Chủ nhật.
Bộ này cho biết việc hạ cánh tại sân bay đã bị hoãn lại cho đến 03h00 giờ địa phương trong khi các nhà chức trách kéo máy bay khỏi đường băng.
Bộ này cho biết tất cả 89 hành khách và 6 phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 do hãng hàng không Azimuth Airlines khai thác từ khu nghỉ mát Sochi ở Biển Đen của Nga.
X
Video về vụ cháy máy bay Nga (nguồn: X/Breaking911/Airport Haber)
Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội bởi trang web tin tức Airport Haber cho thấy các đơn vị khẩn cấp phản ứng tại hiện trường vụ cháy, ngọn lửa và khói bốc ra từ động cơ máy bay.
Các video do Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ sau vụ việc cho thấy máy bay có bọt chữa cháy bên dưới trong khi lính cứu hỏa tiếp tục phun vào động cơ bên trái để làm mát.
Hình ảnh về chiếc máy bay bốc cháy. Ảnh: Mash
Hãng hàng không Azimuth cho biết máy bay đã hạ cánh không tốt. Cục Hàng không Liên bang Nga, Rosaviatsiya, cho biết họ đang điều tra vụ việc.
Trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay đã được 7 năm tuổi. Nga thiếu máy bay do lệnh cấm vận của phương Tây liên quan đến cuộc xung đột với Ukraine kể từ năm 2022.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.
(CLO) Hàng trăm người đã đụng độ với lực lượng khẩn cấp sau khi một người đàn ông bị bắt vì nghi liên quan đến vụ sát hại một bé gái thổ dân 5 tuổi ở Úc.