VinFast lại “nóng” trên Nasdaq: Nhà đầu tư “khoe” khoản lãi 48%

(CLO) Sau 2 phiên tăng nóng, trong ngày cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu VinFast lại… nóng hơn. Đã có nhà đầu tư “khoe” khoản lãi 48%.

Sau tăng nóng là… tăng nóng hơn

Trong những ngày cuối tháng 11, thị trường chứng khoán rung lắc đáng kể với những đợt tăng, giảm xen kẽ, khó dự báo chính xác. Thế nhưng, có một cổ phiếu nổi bật lên và nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư cả trong nước và Phố Wall.

Cụ thể, trong 2 phiên 28/11 và 29/11, trên sàn Nasdaq tại thị trường Mỹ, cổ phiếu VinFast gây chú ý khi tăng 5,43% và 8,15% lên 7,56 USD. Tính chung trong vòng 10 ngày, thị giá VinFast tăng tới 40%, từ đó, vốn hóa thị trường VinFast đạt 17,63 tỷ USD, hãng xe đến từ Việt Nam lấy lại vị trí top 3 công ty sản xuất xe điện lớn nhất thế giới.

vinfast lai nong tren nasdaq nha dau tu khoe khoan lai 48 hinh 1

Giá cổ phiếu VinFast tăng rất mạnh đi kèm thanh khoản dồi dào. Ảnh chụp màn hình

Sau khi tăng 40% trong thời gian ngắn, giá cổ phiếu VinFast không những không hạ nhiệt mà còn tăng nóng hơn. Trong phiên cuối cùng của tháng 11, giá cổ phiếu VinFast tăng tới 11,51% lên 8,43 USD. Đóng cửa tháng 11, vốn hóa thị trường VinFast đạt 19,71 tỷ USD.

Đáng chú ý hơn cả là thanh khoản VinFast cải thiện mạnh. Nếu trong phiên 29/11, khối lượng giao dịch trung bình của VinFast là hơn 2 triệu đơn vị thì tới ngày 30/11, con số này vọt lên 3,94 triệu đơn vị.

Nhà đầu tư “khoe” khoản lãi 48%

Trong sáng 1/12, nhà đầu tư lấy tên StockAutomatePro đã “khoe” lãi trên CNN Business. Thành viên này cho biết: “Theo biểu đó, có vẻ như cổ phiếu VFS đang trong xu hướng tăng. Chúng tôi đã đưa ra khuyến nghị Mua ở mức giá 5,7 USD và chúng tôi có thể đóng giao dịch này với lợi nhuận ở mức 8,424 USD”.

Theo các số liệu này, có thể thấy StockAutomatePro đã thu được lợi nhuận lên đến 48%.

Và có vẻ như đà tăng của VinFast không chỉ dừng lại ở đây. Thông tin trên CNN cho thấy có 3 nhà phân tích đưa ra dự báo giá trong 12 tháng cho VinFast. Giá mục tiêu trung bình là 11,00 USD, giá mục tiêu cao là 12 USD và giá thấp à 7 USD. Với mức trung bình, giá VinFast sẽ có dư địa tăng hơn 30% nữa.

Nhận được sự công nhận toàn cầu nhiều hơn

Trên website Nasdaq.com của sàn Nasdaq, tác giả Howard Smith vừa có bài bình luận về VinFast.

Theo Howard Smith, VinFast sẽ có mặt trong phái đoàn Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu tại Dubai. Được biết đến với tên gọi COP28, hội nghị thượng đỉnh sẽ bao gồm màn trình diễn mẫu SUV chủ lực VF9 của VinFast cũng như sự tham gia của Phó chủ tịch Tập đoàn VinFast, công ty mẹ của VinFast.

vinfast lai nong tren nasdaq nha dau tu khoe khoan lai 48 hinh 2

Vinfast là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất phát biểu và trưng bày mẫu xe Vinfast VF9 tại COP28. Ảnh: VinFast

Phó chủ tịch sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận có chủ đề "Tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng bền vững". Nó mang lại cho VinFast một sân khấu toàn cầu trong khi công ty này đang tăng cường sản xuất và sẵn sàng xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của mình ở Bắc Carolina, Mỹ.

COP là hội nghị quốc tế quy mô nhất về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, có tầm ảnh hưởng quan trọng và lâu dài tới tương lai nhân loại. Hội nghị năm nay – COP 28 được đánh giá là một bước ngoặt quyết định nhất trong 8 năm khi các nhà lãnh đạo thế giới sẽ lần đầu tiên đánh giá những mục tiêu đề ra trong Hiệp định Paris về biến đổi Khí hậu.

VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm.

Howard Smith cho biết các nhà phân tích cũng đã bắt đầu quan tâm đến VinFast, và nhà phân tích Dan Ives trong lĩnh vực ô tô của Wedbush gần đây đã đưa ra quan điểm về cổ phiếu này. Ives bắt đầu đưa tin với xếp hạng mua và mục tiêu giá 12 USD cho cổ phiếu. Điều đó sẽ thể hiện mức tăng gần 60% so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Nó cũng sẽ định giá VinFast với mức vốn hóa thị trường khoảng 25 tỷ USD.

“Công ty xe điện tương đối xa lạ trước đây đã được công chúng biết đến nhiều hơn sau khi ra mắt trên thị trường đại chúng Mỹ vào tháng 8 năm 2023. Giờ đây, công ty này cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà phân tích và sự công nhận toàn cầu hơn”, Howard Smith bình luận.

Xem thêm

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

(CLO) Đà tăng của giá vàng chững lại dưới áp lực lãi suất cao, song kết quả kinh doanh quý II cho thấy các doanh nghiệp khai thác vẫn hưởng lợi lớn từ mặt bằng giá cao và nền tảng tài chính ngày càng vững chắc.

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

(CLO) Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất được các chuyên gia đánh giá là yếu tố hỗ trợ giá vàng và bạc trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này cũng kéo dài sự bất định về triển vọng lạm phát, lãi suất và chính sách tiền tệ đến ít nhất cuộc họp tháng 9, khiến thị trường kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: