Vĩnh Long: Hàng trăm người chung tay làm sạch biển Ba Động

(CLO) Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (6/6), hàng trăm cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ và người dân tại phường Trường Long Hòa đã đồng loạt ra quân thu gom rác thải, làm sạch khu vực biển Ba Động, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển.

Ngày 6/6, khu vực bãi đậu xe ven biển thuộc khóm Khoán Tiều (phường Trường Long Hòa) nhộn nhịp hơn thường ngày khi hàng trăm người dân, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang cùng tham gia lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”.

Chương trình do UBND phường Trường Long Hòa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức, với sự tham dự của lãnh đạo địa phương cùng đại diện các đoàn thể, trường học và lực lượng vũ trang trên địa bàn.

clo_br_z7907010125882-f99f148fcdb3411e19be88626821efe9.jpg
Ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trường Long Hòa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trường Long Hòa cho biết thời gian qua địa phương đã triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần thay đổi diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng sống người dân.

Tuy nhiên, tình trạng xả rác bừa bãi, sử dụng nhựa dùng một lần và ô nhiễm cục bộ tại một số khu vực vẫn còn diễn ra, đòi hỏi sự chung tay mạnh mẽ hơn từ cộng đồng.

Lãnh đạo địa phương kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

clo_br_z7907010738377-00bd2923ca25d777e7d1e97c2dcc30e6.jpg
Lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên cùng nhiều người dân tham gia hoạt động

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân đã đồng loạt ra quân thu gom rác thải dọc khu vực bờ biển khóm Khoán Tiều.

Dưới thời tiết nắng nóng, nhiều người vẫn tích cực nhặt rác, thu gom chai nhựa, túi nilon và các loại phế thải tồn đọng ven biển. Những bao tải rác nhanh chóng được tập kết, góp phần trả lại diện mạo sạch đẹp cho biển Ba Động.

Không chỉ là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, chương trình còn góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc gìn giữ môi trường sống và bảo vệ hệ sinh thái biển.

clo_br_z7907030062918-8a32807657123f1a819b09db36d2a478.jpg

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 25/7: Mưa lớn ở miền Bắc giảm dần

Dự báo thời tiết ngày 25/7: Mưa lớn ở miền Bắc giảm dần

(CLO) Ngày mai 25/7, các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 180mm. Các khu vực khác ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông rải rác. Theo dự báo, từ chiều 25/7, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ sẽ giảm dần.

Thuỷ điện xả lũ (ảnh minh hoạ)

Hồ thủy điện Tuyên Quang xả lũ từ chiều 24/7

(CLO) Trước lượng nước về hồ tăng lên hơn 2.000 m³/s, Bộ Nông nghiệp và Môi trường quyết định mở một cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang từ 16h ngày 24/7 và đề nghị các địa phương hạ du triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn.

Dự báo thời tiết ngày 24/7: Nam Bộ gia tăng mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 24/7: Nam Bộ gia tăng mưa dông

(CLO) Ngày mai 24/7, do tác động của các hình thế thời tiết, khu vực TP HCM và Nam Bộ nhiều mây, giảm nắng ban ngày, mưa có xu hướng gia tăng diện rộng ở nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to.

Dự báo nắng nóng kỷ lục đến hết năm 2026

El Nino hình thành, thời tiết Việt Nam nửa cuối năm 2026 sẽ biến động ra sao?

(CLO) Sau khi các dấu hiệu đại dương và khí quyển đồng loạt chuyển sang pha nóng, El Nino 2026-2027 đã chính thức hình thành. Cơ quan khí tượng dự báo hiện tượng này sẽ khiến nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm, mưa giảm tại nhiều khu vực và làm gia tăng nguy cơ hạn hán, thiếu nước trong những tháng tới.

Dự báo thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối

(CLO) Từ chiều tối mai 23/7 đến ngày 24/7, khu vực Bắc Bộ dự báo có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm. Mưa lớn cục bộ cảnh báo có khả năng gây ra ngập úng tại các vùng trũng thấp, lũ quét và sạt lở đất trên sườn dốc.

Dự báo xuất hiện bão trên Biển Đông

Áp thấp khả năng thành bão, có thể di chuyển vào Biển Đông cuối tuần này

(CLO) Cơ quan khí tượng nhận định, một vùng áp thấp đang hoạt động phía Đông Philippines có khoảng 70% khả năng phát triển thành bão vào ngày 24-25/7 và có thể tiến vào Đông Bắc Bắc Biển Đông. Cùng thời điểm, Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa lớn diện rộng với lượng mưa cục bộ trên 250 mm.

Dự báo thời tiết ngày 22/7: TP HCM nắng nóng trở lại, có nơi trên 35 độ C

Dự báo thời tiết ngày 22/7: TP HCM nắng nóng trở lại, có nơi trên 35 độ C

(CLO) Ngày mai 22/7, khu vực TP HCM và Nam Bộ có nắng nóng quay trở lại, ban ngày trời nắng oi với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32–35 độ, có nơi vượt mốc 35 độ C. Thời tiết oi bức kéo dài đến chiều, trước khi chuyển mưa rào và dông về chiều tối và đêm, có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển giờ tan tầm.

Dự báo thời tiết ngày 20/7: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa

Dự báo thời tiết ngày 20/7: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa

(CLO) Ngày mai 20/7, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi trung du Bắc Bộ và tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm, cảnh báo có nguy cơ gây ngập úng, lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất.

Cỡ chữ bài viết: