Điều chỉnh kích thước chữ

VN-Index bật tăng gần 30 điểm, cổ phiếu lớn, nhỏ tràn ngập sắc xanh

(CLO) Nhóm ngân hàng sau một vài phiên điều chỉnh sâu đã khởi sắc quay trở lại làm động lực chính kéo thị trường đi lên với nhiều cổ phiếu đóng góp lớn vào mức tăng điểm của VN-Index.

Audio
Nhóm bất động sản, chứng khoán và dầu khí cũng tràn ngập sắc xanh. Ảnh minh họa (TL)

Nhóm bất động sản, chứng khoán và dầu khí cũng tràn ngập sắc xanh. Ảnh minh họa (TL)

Phiên giao dịch ngày 21/1 khởi đầu với rung lắc mạnh dường như đã “đánh rụng” những nhà đầu tư lỏng lẻo còn lại. Bên mua chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian giao dịch đặc biệt trong phiên chiều khi lực bán chỉ “hời hợt” trên một số cổ phiếu.

Sắc xanh bao phủ toàn thị trường với 425 mã tăng xanh trong đó 47 mã tăng kịch biên độ, áp đảo hoàn toàn so với 42 mã giảm điểm và 41 mã đứng giá.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau một vài phiên điều chỉnh sâu đã khởi sắc quay trở lại làm động lực chính kéo thị trường đi lên. VCB, TCB, CTG, VPB, BID, MBB, STB đồng loạt tăng mạnh, đóng góp lớn vào mức tăng của VN-Index.

Theo sau là nhóm bất động sản, chứng khoán và dầu khí cũng tràn ngập sắc xanh thậm chí một số cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như DXG, CEO, DLG, QCG, PVT, AGR, ART, SBS, VIG,... tăng kịch biên độ.

Phần lớn các Bluechips cũng đều giao dịch tích cực có thể kể đến như HPG, VIC, VHM, NVL, GVR, VNM, FPT, MWG, PNJ, BVH,... góp phần trợ lực đẩy chỉ số trong khi số ít vẫn điều chỉnh như SAB, VRE, EIB tuy nhiên mức giảm không lớn.

Kết phiên 21/1, VN-Index tăng 29,53 điểm (+2,6%) lên 1.164,21 điểm trong khi VN30 tăng tới 35,09 điểm (+3,14%) lên 1.151,3 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao 15.759 tỷ đồng trong đó khớp lệnh hơn 14.000 tỷ đồng tuy nhiên giao dịch có phần từ tốn và không xảy ra tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE.

Một điểm đáng chú ý là khối ngoại lại quay đầu bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên HoSE sau khi mua ròng mạnh trong 2 phiên VN-Index rung lắc dữ dội. Lực bán tập trung trên HPG, VRE, VHM... trong khi mua chủ yếu FUEVFVND, E1VFVN30, NVL.

Trên HNX, sự đồng thuận cao của nhóm vốn hóa lớn giúp HNX-Index duy trì đà tăng mạnh trong suốt cả phiên giao dịch. Chỉ số này đóng cửa tại 240,27 điểm, tăng 3,01% (+7,02 điểm) với thanh khoản 2.046 tỷ đồng.

UpCOM-Index cũng nới rộng đà tăng lên 1,28 điểm (+1,69%) lên 77,46 điểm với thanh khoản 824 tỷ đồng, thấp hơn khá nhiều so với vài phiên trở lại đây.

Hà Oanh