Điều chỉnh kích thước chữ

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan đang mong chờ đứa con thứ hai

(CLO) Hoàng tử Harry của Anh và vợ Meghan Markle đang mong đợi đứa con thứ hai, phát ngôn viên của họ nói với truyền thông Anh trong một thông báo về Ngày lễ tình nhân vào Chủ nhật (14/2).

Audio
Năm ngoái, Harry và Meghan đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận Archewell, sau khi từ bỏ thương hiệu 'Hoàng gia Sussex' của họ. Ảnh: AFP

Năm ngoái, Harry và Meghan đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận Archewell, sau khi từ bỏ thương hiệu 'Hoàng gia Sussex' của họ. Ảnh: AFP

Cặp đôi đã tung ra một bức ảnh đen trắng của họ dưới gốc cây, tất cả đều nở nụ cười, với Markle, 39 tuổi, có dấu hiệu mang thai.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng Archie sẽ trở thành một người anh lớn", người phát ngôn nói, đề cập đến con trai của cặp đôi. "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex vui mừng khôn xiết khi mong đợi đứa con thứ hai của họ".

Meghan và Harry, 36 tuổi, là cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth II, đã từ bỏ các tư cách hoàng gia vào tháng 3 năm ngoái và hiện sống ở California.

Tin tức theo sau tiết lộ của Markle trên The New York Times vào tháng 11/2020 rằng cô đã bị sẩy thai vào bốn tháng trước đó.

Một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham cho biết: "Bệ hạ, Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales và toàn thể gia đình rất vui mừng và chúc họ an lành". 

Misan Harriman, một người bạn của cặp đôi đã chụp bức ảnh mà họ tung ra, đã viết trên Twitter: "Meg, tôi đã có mặt tại đám cưới của bạn để chứng kiến ​​câu chuyện tình yêu này bắt đầu, và bạn của tôi, tôi rất vinh dự về điều này".

Sự ra đi của cặp đôi vào năm ngoái - được báo chí Anh gọi là 'Megxit' - khác xa so với năm 2018, khi họ kết hôn trong một buổi lễ ở lâu đài Windsor được khắp thế giới theo dõi.

Tâm trạng trở nên tồi tệ khi các báo cáo lan truyền về sự rạn nứt giữa Harry và anh trai Hoàng tử William, người đứng thứ hai trên thứ tự nối ngai vàng.

Kể từ khi ra đi, họ đã khởi động một số vụ kiện pháp lý chống lại các hãng tin cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư - bao gồm một vụ kiện kết thúc vào thứ Năm (11/2)  với chiến thắng trước Hiệp hội báo chí ở Anh.

Vụ việc đã thu hút sự chỉ trích từ một số người, vì cặp đôi cũng đang ra mắt công chúng với các dự án thương mại cao cấp.

Năm ngoái, họ đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận, Archewell, sau khi từ bỏ thương hiệu 'Sussex Royal' như một phần của điều khoản rời khỏi nhiệm vụ hoàng gia.

Họ đã bắt đầu các dự án kinh doanh khác, bao gồm việc ký hợp đồng với Spotify để sản xuất podcast kể "những câu chuyện nâng cao tinh thần và giải trí".

Cặp đôi cũng đã ký một hợp đồng, được cho là trị giá hàng chục triệu đô la với hãng truyền thông khổng lồ Netflix để sản xuất các bộ phim và loạt phim 'có sức ảnh hưởng'.

Vào năm 2016, Harry đã đưa ra một tuyên bố chưa từng có tiền lệ tố cáo 'sự phân biệt chủng tộc của các mẩu bình luận' và 'sự phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc của những kẻ troll trên mạng xã hội'.

Áp lực từ các tờ báo lá cải đã đeo bám Harry trong suốt cuộc đời, và anh đổ lỗi cho họ về cái chết của mẹ anh, Công nương Diana.

Thông báo tin vui của Harry và Meghan được đưa ra vài ngày sau khi Công chúa Eugenie, cháu gái của nữ hoàng, hạ sinh một bé trai.

Quang Anh