Điều chỉnh kích thước chữ

Vở múa đương đại Between Us tái công diễn 3 đêm vào tháng 12

(CLO) Với số lượng khán giả giới hạn, và chỉ diễn được 1 lần duy nhất vào cuối năm 2016 trong sự nuối tiếc của nhiều người chưa có cơ hội thưởng thức, vở diễn "Between us" - tạm dịch "Giữa người và ta" sẽ chính thức tái diễn trở lại trong 3 đếm liên tục từ 30/11 cho tới 2/12/2017.

Audio
Báo Công luận
"Between us" công diễn trở lại vào ba đêm 30/11, mùng 1 và 2 tháng 12.2017 với sự góp mặt của biên đạo John Huy Trần trong vở múa lần này.  

Năm 2016, vở múa đương đại với tên gọi "Between us" (tạm dịch "Giữa người và ta") do Quán quân "So you think you can dance" Mỹ, Sabra Johnson biên đạo và được thể hiện bởi những học trò tài năng nhất của biên đạo Việt kiều, John Huy Trần - nhóm UDG.  

Tuy vở diễn chỉ diễn ra 1 đêm duy nhất nhưng ngay lập tức nhận được nhưng "lời khen có cánh" từ những nghệ sĩ lớn của Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau. “Chúc mừng cô Linh Tateau, John Huy Tran, Sabra Johnson và đặc biệt là UDG. "Between us"’ - theo cá nhân mình là vở diễn nghệ thuật vũ đạo đương đại hay nhất, xuất sắc nhất, nhân văn nhất, sáng tạo nhất Việt Nam kể từ khi Hà Lê đặt chân về nước! Cảm ơn UDG! Từ hôm nay, anh chính thức là fan của các bạn. Từ hôm nay, các bạn chính thức là những nghệ sĩ múa chuyên nghiệp và đẳng cấp’’, Biên đạo Hà Lê. 

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng dành mỹ từ cho "Between us" và UDG: Nhìn thấy những giọt mồ hôi và cả nước mắt của các em cho anh thấy một niềm tin rằng khi ta có đam mê ta sẽ vượt qua được tất cả khó khăn gian khổ thử thách. Bỏ qua cái gọi là kinh tế thị trường. Cảm ơn! Chúc con đường của mọi người thành công!”.

Với mong muốn đem lại một hơi thở mới cho nghệ thuật nhảy múa tại Việt Nam, cũng như cống hiến cho công chúng những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, biên đạo múa John Huy Trần đã chọn lựa và tập hợp những gương mặt vũ công trẻ Việt Nam đầy tiềm năng từ những cuộc thi trong nước và quốc tế lại với nhau, thành lập Urban Dance Group (gọi tắt là UDG) với những gương mặt nổi bật như: Ngọc Tân, Ngọc Anh, Hữu Phước, Phi Hải, Mạnh Quyền,...

"Between us" lấy cảm hứng từ cuộc sống và chính những thành viên của UDG, mỗi một vũ công đều mang một màu sắc, một cá tính, một thế mạnh riêng, nhưng khi đứng cạnh nhau lại tạo thành một tổng thể hòa hợp kì lạ, cũng giống như mỗi cá thể của chúng ta trong một cộng đồng. "Between us" được xem như một bước ngoặt của UDG đánh dấu sự trưởng thành của các thành viên trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Với mong muốn mang đến cảm nhận chân thực và một không gian dịch chuyển tương tác sống động nhất, biên đạo tài năng người Mỹ - Sabra Johnson đã không xóa đi khoảng cách sân khấu với diễn viên, theo đó số lượng khán giả giới hạn trong vở diễn. 

Tuy nhiên, "Between us" lại chỉ được diễn 1 đêm duy nhất vào cuối năm 2016 và nhiều phản hồi của công chúng chưa có cơ hội đến với sân khấu sẽ được thưởng thức lại, chính vì vậy biên đạo John Huy Trần và Sabra Johnson và UDG tái công diễn 3 đêm trong đầu tháng 12 này. 

Và đặc biệt, trong "Between us", biên đạo John Huy Trần sẽ đứng chung sân khấu với các học trò của mình với tư cách là một diễn viên. Để có được vai múa cho John Huy Trần, Quán quân So you think you can dance Mỹ mùa 3, Sabra Johnson đã phải nghiên cứu và biên đạo thêm từ vở diễn gốc. 

"Between us" (tạm dịch "Giữa người và ta") sẽ diễn ra vào ngày 1/12/2017 và 2/12/2017 tại Trung tâm triển lãm nghệ thuật đương đại The Factory (Q.2, TP.HCM).


PV