Điều chỉnh kích thước chữ

Vòng loại cuộc thi Piano quốc tế tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 17/5

(CLO) Cuộc thi piano quốc tế do Piano House International và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á châu phối hợp tổ chức. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall.

Audio

Vòng loại Cuộc thi piano quốc tế diễn ra ở các quốc gia, vùng lãnh thổ: Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam vòng loại diễn ra tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) ngày 17/5/2019.

Đây là cuộc thi piano quốc tế do Piano House International (một cộng đồng trực tuyến toàn cầu của những người yêu piano trên thế giới) và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á châu (AMPA Education) phối hợp tổ chức.

Nghệ sĩ Adam Gyory - giám khảo vòng loại tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Adam Gyory - giám khảo vòng loại tại Việt Nam.

Đối tượng dự thi vòng loại rất “cởi mở”, các “pianist” ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) có thể ghi danh dự thi với các bản nhạc tự chọn theo các bảng như sau: Bảng Toddlers - dưới 5 tuổi; Bảng A - sinh năm 2012-2013; Bảng B - sinh năm 2010-2011; Bảng C - sinh năm 2008-2009; Bảng D - sinh năm 2007-2008; Bảng E - sinh năm 2005-2006; Bảng Senior Category - sinh năm 2004 trở về trước; Thể loại Franz Liszt: Không giới hạn độ tuổi; Thể loại Frederic Chopin: Không giới hạn độ tuổi.

Ban giám khảo sẽ chọn 1 người vào chung kết từ mỗi vòng loại ở mỗi hạng mục để vào vòng chung kết ở thành phố New York (Mỹ) từ 15-16/9/2019. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall (thành phố New York, Mỹ) vào 16/9/2019.

Carnegie Hall được xem là phòng hòa nhạc danh giá đối với thế giới, những nghệ sĩ thật sự đẳng cấp mới được mời biểu diễn tại đây. Các tài năng trẻ được chọn lọc biểu diễn tại Carnegie Hall là một vinh dự và là “bàn đạp” để họ thăng tiến trong sự nghiệp.

P.V