Điều chỉnh kích thước chữ

“Vùng đất mơ” của họa sĩ người Thái Somsak Chaituch

(CLO) Triển lãm tranh của họa sĩ nổi tiếng Somsak Chaituch (Thái Lan) với chủ đề “Vùng đất mơ” đã được khai mạc tối 4/4, tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh. Lần này, họa sĩ Somsak đã gửi đến “Vùng đất mơ” 42 tác phẩm mang chủ đề về thiên nhiên.

Báo nói Công luận

Somsak Chaituch sinh ra và lớn lên ở Thái Lan. Năm 28 tuổi, họa sĩ đến Hà Lan học nghệ thuật và tiếp tục học ở đó đến khi tốt nghiệp thạc sĩ Mỹ thuật. Đây là những tác phẩm được Somsak sáng tác những năm gần đây, khác với lần triển lãm đầu tiên của ông cùng nghệ sĩ Hoàng Định tại Hà Nội vào tháng 10 năm 2018 với những tác phẩm sáng tác đã lâu và mang lại cho ông nhiều giải thưởng.

Trong mỗi tác phẩm của Somsak là vẻ đẹp của thiên nhiên, là màu sắc lấp lánh đã từng xuất hiện trong giấc mơ của họa sĩ. Ảnh: Báo nhandan

Trong mỗi tác phẩm của Somsak là vẻ đẹp của thiên nhiên, là màu sắc lấp lánh đã từng xuất hiện trong giấc mơ của họa sĩ. Ảnh: Báo nhandan

Những tác phẩm của ông rực rỡ về màu sắc và người xem cảm nhận được sự ấm áp đó qua những đường nét màu sắc đan dệt vào nhau liên tục. Đây chính là nét độc đáo, thể hiện kỹ thuật sáng tác tuyệt vời của Somsak.

Vùng đất mơ” được Somsak sáng tác cùng một phong cách cho thấy khả năng cảm thụ màu sắc tuyệt vời của ông. Khách tham quan sẽ thấy trong mỗi tác phẩm của Somsak là vẻ đẹp của thiên nhiên, là màu sắc lấp lánh đã từng xuất hiện trong giấc mơ của họa sĩ. Họa sĩ đã vẽ các cánh đồng hoa mùa hè theo phong cách ấn tượng trừu tượng giữa Đông và Tây. Trong triển lãm lần này, một số tác phẩm khác của Somsak mang lại cảm giác mùa đông đang tới với những chiếc lá cuối cùng đang đổi màu như muốn tạm biệt mùa hè.

Những bức tranh của Somsak là âm nhạc cho đôi mắt. Giai điệu ấm áp pha trộn nhịp điệu truyền thống trong các chủ đề trừu tượng biểu hiện của thiên nhiên đã mang lại vẻ đẹp ấn tượng trong tranh Somsak.

Vùng đất mơ” sẽ diễn ra đến ngày 12/4.

PV