Vương quốc Anh ghi nhận hơn 150.000 người chết vì Covid-19

(CLO) Số người chết chính thức của Vương quốc Anh do đại dịch Covid-19 đã tăng trên 150.000 vào thứ Bảy (8/1), bởi làn sóng kỷ lục về số ca nhiễm do biến thể Omicron gây ra.

Khoảng 313 trường hợp đã tử vong trong vòng 28 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã được Vương quốc Anh báo cáo vào thứ Bảy, nâng tổng số người thiệt mạng trong đại dịch tại nước này lên tổng cộng 150.057 người.

vuong quoc anh ghi nhan hon 150000 nguoi chet vi covid 19 hinh 1

Số người tử vong do Covid-19 tại Anh vẫn đang ở mức rất cao do sự bùng phát của biến thể Omicron. Ảnh: RT

Tuy nhiên, số ca tử vong thực tế bởi Covid-19 tại Anh có thể còn lớn hơn nhiều, bởi rất nhiều người chết trong giai đoạn đầu đại dịch không được ghi trong giấy chứng tử có liên quan đến loại virus corona này, do khi đó việc xét nghiệm còn hạn chế.

Nước Anh đang chứng kiến một sự gia tăng mạnh mẽ về các ca nhiễm liên quan đến biến thể Omicron trong những tuần gần đây, mặc dù tỷ lệ tử vong đã thấp hơn so với các đợt lây nhiễm trước đó.

Chính phủ Anh đã tập trung vào việc triển khai tiêm chủng tăng cường - đến nay đã đạt được 60% dân số - thay vì việc quay trở lại các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát trước đó trong đại dịch.

Khoảng 1,227 triệu người Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong 7 ngày qua, nhiều hơn 11% so với tuần trước, trong khi số người chết hàng tuần tăng 38% so với tuần trước đó là 1.271.

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy số ca mắc mới đã đạt đỉnh điểm và đang trên đà giảm, với 146.390 ca mới được báo cáo vào thứ Bảy, giảm so với mức kỷ lục 218.724 được ghi nhận vào ngày 4 tháng 1.

Tổng số người chết tích lũy của Anh cao thứ hai ở châu Âu, chỉ sau Nga.

Tuy nhiên, nếu tính trên tỷ lệ đầu người, thì Mỹ, Ý, Bỉ và một số quốc gia ở Đông Âu có tỷ lệ tử vong tích lũy cao hơn. Tỷ lệ tử vong của Anh cao hơn 7% so với tỷ lệ trung bình của Liên minh Châu Âu, theo số liệu của Our World in Data.

Hoàng Anh (theo CNA)

Xem thêm

Nắng nóng cực đoan bao trùm châu Âu, Pháp ghi nhận 3 ca tử vong

Nắng nóng cực đoan bao trùm châu Âu, Pháp ghi nhận 3 ca tử vong

(CLO) Đợt nắng nóng khắc nghiệt đang ảnh hưởng nhiều khu vực tại châu Âu, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng ở Pháp do các vấn đề sức khỏe liên quan đến thời tiết cực đoan. Chính quyền nhiều nước đã phát cảnh báo khẩn cấp khi nhiệt độ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới.

Mỹ và Iran trở lại bàn đàm phán, nhất trí lập đường dây liên lạc về eo biển Hormuz

Mỹ và Iran trở lại bàn đàm phán, nhất trí lập đường dây liên lạc về eo biển Hormuz

(CLO) Rạng sáng ngày 22/6, sau một khoảng thời gian ngắn đình trệ do bất đồng, vòng đàm phán cấp cao đầu tiên giữa Mỹ và Iran tại Thụy Sĩ đã kết thúc với một kết quả quan trọng là việc hai bên nhất trí thiết lập cơ chế liên lạc trực tiếp nhằm đảm bảo an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz.

Người đàn ông tử vong do rơi từ khán đài ở Mỹ

Người đàn ông tử vong do rơi từ khán đài ở Mỹ

(CLO) Một người đàn ông 51 tuổi đến từ bang Connecticut (Mỹ) đã tử vong sau khi rơi từ khu vực khán đài tại nhà thi đấu nổi tiếng Madison Square Garden trong lúc tham dự một buổi hòa nhạc tối ngày 20/6.

2,2 triệu thí sinh Ấn Độ thi lại sau bê bối lộ đề

2,2 triệu thí sinh Ấn Độ thi lại sau bê bối lộ đề

(CLO) Khoảng 2,2 triệu thí sinh đăng ký vào các trường y khoa tại Ấn Độ đã tham gia kỳ thi lại vào ngày 21/6 dưới các biện pháp an ninh đặc biệt nghiêm ngặt, sau khi kỳ thi trước đó bị hủy vì bê bối rò rỉ đề thi gây phẫn nộ trên cả nước.

Cỡ chữ bài viết: