Điều chỉnh kích thước chữ

Vương Quốc Anh lên kế hoạch triển khai quân ở châu Á

(CLO) Vương quốc Anh có kế hoạch tăng cường sự hiện diện của mình ở Biển Đông và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, nơi đang tồn tại nhiều tranh chấp.

Audio

Vương quốc Anh có kế hoạch tăng cường sự hiện diện của mình ở Biển Đông và khu vực Ấn Độ -Thái Bình Dương, Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, Thống chế Không quân Sir Mike Wigston cho biết hôm thứ Hai (11/10).

vuong quoc anh len ke hoach trien khai quan o chau a hinh 1

Quang cảnh sàn đáp của HMS Queen Elizabeth từ đỉnh dốc của tàu sân bay. Ảnh: CNBC

Phát biểu trên tàu HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh khi cập cảng Singapore, Sir Wigston nói rằng sẽ "triển khai thường xuyên hơn”.

“Điều đó sẽ được thể hiện cả trong những gì bạn thấy từ Hải quân Hoàng gia và Không quân Hoàng gia”, ông nói.

Cao ủy Anh tại Singapore, Kara Owen, cho biết thêm hai tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh vừa quá cảnh qua kênh đào Panama và đang hướng đến vùng biển châu Á. Điều này diễn ra sau một thông báo hồi tháng 7 về việc chỉ định vĩnh viễn hai tàu chiến trong khu vực.

“Tham vọng của chúng tôi là có sự hiện diện lâu dài ở đây hơn bất kỳ quốc gia nào khác từ Châu Âu”, bà nói trên con tàu nặng 65.000 tấn.

Bên cạnh việc triển khai nhiều khí tài quân sự hơn, việc tăng cường tham gia sẽ đến dưới hình thức viện trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, Sir Wigston nói thêm.

Trước đó, các tàu của Nhóm tấn công tàu sân bay Vương quốc Anh đã tham gia cuộc tập trận đánh dấu kỷ niệm 50 năm Thỏa thuận Phòng thủ Năm cường quốc với Singapore, Malaysia, Australia và New Zealand.

Việc triển khai diễn ra khi Vương quốc Anh tìm cách thúc đẩy thêm các thỏa thuận thương mại trên khắp thế giới sau khi rời khỏi EU.

Vào tháng 6, Vương quốc Anh đã bắt đầu các cuộc đàm phán để gia nhập một liên minh thương mại tự do Châu Á Thái Bình Dương rộng lớn hơn được gọi là Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ cho Quan hệ Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, hay CPTPP.

Mỹ Vân (theo CNBC)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.

Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Thọ

(CLO) Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ, bảo đảm khoa học, linh hoạt, phù hợp diễn biến tình hình dịch COVID-19.

Báo chí khơi dậy khát vọng, bảo vệ những giá trị cốt lõi của đất nước, của dân tộc

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, báo chí bảo vệ những giá trị cốt lõi của đất nước, của dân tộc; tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của nghề báo: chính xác - chính thống - nhanh nhạy - có kiểm chứng, khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin.

Đối tượng gây ra thảm án ở Bắc Giang tỏ ra bất ngờ khi bị bắt

(CLO) Lực lượng công an của các đơn vị đã trao đổi, phối hợp “ăn ý”, đến cuối giờ chiều nay (24/10), khi phát hiện nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang xuất hiện gần chốt kiểm dịch thuộc địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nên đã tiến hành bắt giữ.

Hải Phòng: Có nên phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết?

(CLO) Theo Viện nghiên cứu Sinh thái và Môi trường rừng, liên quan đến việc phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết, Hải Phòng cần tính đến hiệu quả kinh tế so với giá trị phòng hộ, bảo vệ môi trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Tối 24/10/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và sẽ có bài phát biểu tại sự kiện quan trọng của giới báo chí cách mạng Việt Nam - Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Đưa vào khai thác hệ thống camera xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, đơn vị đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP.Đà Nẵng.

TKV đề nghị xác định đất đá từ khai thác mỏ là ‘chất thải’

(CLO) TKV đề nghị xác định đất đá từ khai thác mỏ là “chất thải” chứ không phải “tài nguyên khoáng sản” để làm vật liệu đắp nền nhằm gia tăng giá trị của than.