Điều chỉnh kích thước chữ

WHO cảnh báo nguy cơ thiếu hụt trang thiết bị y tế chống Corona trên toàn cầu

(CLO) Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm qua đã đưa ra cảnh báo toàn cầu về nguy cơ thiếu hụt trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ dùng trong cuộc chiến chống virus Corona, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp và chính phủ tăng cường sản lượng.

Báo nói Công luận
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang tại nhà gas Shinjuku. Ảnh: Reuters

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang tại nhà gas Shinjuku. Ảnh: Reuters

Cùng thời điểm đó, Fed đã tuyên bố cắt giảm lãi suất để bảo vệ nền kinh tế Mỹ. Ngân hàng thế giới cũng đưa ra gói viện trợ 12 tỷ đô nhằm chống lại dịch Corona trên toàn cầu.

Virus này vẫn tiếp tục lan truyền tại Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Iran và Mỹ. Rất nhiều nước khác trên toàn thế giới đều lần lượt xác nhận những ca nhiễm đầu tiên. Hiện có khoảng 80 nước trên toàn thế giới đã có người nhiễm virus Corona.

Các nhà làm luật Mỹ đang xem xét việc thông qua gói dự thảo ngân sách lên tới 9 tỷ đô cho cuộc chiến chống dịch.

Tại Iran, nơi đang thiếu thốn trang thiết bị y tế trầm trọng, 77 người đã thiệt mạng do virus Corona. Đây cũng là nước có số người tử vong cao thứ 2 ngoài Trung Quốc.

Số người tử vong tại Italy, đất nước chịu thiệt hại nặng nề nhất do đại dịch, đã tăng lên 79 người. Chính phủ nước này đang xem xét việc mở rộng khu vực cách ly.

Pháp cũng đã có 4 người thiệt mạng do virus Corona, trong khi Indonesia, Ukraina, Argentina và Chile đã xác nhận có người nhiễm virus.

Tỷ lệ tử vong hiện tại của virus Covid-19 vào khoảng 3.4%, phía WHO cho hay. Tổ chức này cũng ước tính các bác sĩ cần khoảng 89 triệu khẩu trang, 76 triệu găng tay và 1,6 triệu cặp kính.

Từ khi đại dịch bùng phát, giá khẩu trang đã tăng tới 6 lần.

Hoàng Việt (Theo Reuters)