Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng kinh hoàng tại Mỹ, hàng chục người thiệt mạng

(CLO) Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại trung tâm mua sắm El Paso, Texas ngày 3/8 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Báo nói Công luận
Người dân sơ tán tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Người dân sơ tán tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Vụ xả súng xảy ra tại cửa hàng Walmart ở thị trấn biên giới phía nam El Paso của bang Texas. Cảnh sát cho biết tại thời điểm xảy ra vụ việc, cửa hàng Walmart đang phục vụ số lượng lớn khách hàng từ 1.000 đến 3.000 người - theo AFP đưa tin.

Những cảnh quay được quay bằng camera điện thoại đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều thi thể nằm trên mặt đất trong bãi đậu xe của cửa hàng. Những người có mặt tại hiện trường sợ hãi chạy ra khỏi cửa hàng khi tiếng súng vang lên.

Hình ảnh nghi phạm xả súng.

Hình ảnh nghi phạm xả súng.

Nhà chức trách địa phương giấu tên cho biết nghi phạm đã bị bắt giam ngay say đó là Patrick Crusius, 21 tuổi, sinh sống ở Dallas. Trong khi đó, Thị trưởng El Paso Dee Margo cho hay, 3 nghi phạm đã bị bắt giữ. Các nguồn tin cho biết điều tra viên đang xem xét các bài đăng của nghi phạm trên mạng xã hội trong vài ngày trước vụ xả súng, nhằm xác định động cơ gây án.

Theo đại diện của hai bệnh viện địa phương, ít nhất 23 người đã bị thương. “Hiện trường là một khu vực rộng lớn”, Trung sĩ cảnh sát Robert Gomez nói. “Chúng tôi đang lần lượt rà soát khu vực, đảm bảo những ai bị thương đều nhận được những sự chăm sóc cần thiết”.

Ông Robert Gomez - đại diện Sở cảnh sát El Paso trả lời truyền thông về vụ việc. Ảnh: AFP.

Ông Robert Gomez - đại diện Sở cảnh sát El Paso trả lời truyền thông về vụ việc. Ảnh: AFP.

"Vụ xả súng kinh hoàng ở El Paso, Texas"- Tổng thống Mỹ Trump đăng lên Twitter vào chiều thứ Bảy (giờ địa phương). "Các báo cáo rất tồi tệ, nhiều người thiệt mạng. Tôi đang làm việc với Chính quyền bang và Địa phương, và cơ quan thực thi pháp luật. Tôi đã nói chuyện với Thống đốc để cam kết hỗ trợ từ Chính phủ Liên bang. Chúa sẽ ở bên tất cả các bạn!"

Tuần trước, tại Mỹ cũng xảy ra vụ xả súng khi nghi phạm 19 tuổi bắn vào đám đông tại một lễ hội ở bang California làm ba người chết.

Vân Anh