Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng liên hoàn làm 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương ở Mỹ

(CLO) Cảnh sát thành phố High Point, bang Bắc Carolina, Mỹ, hiện đang truy tìm các nghi can liên quan đến hàng loạt vụ xả súng khiến 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong 2 ngày 23 - 24/12 vừa qua.

Báo nói Công luận
Thành phố High Point, bang North Carolina. Ảnh: Internet

Thành phố High Point, bang North Carolina. Ảnh: Internet

Chiều ngày 24/12, những tay súng đã xả súng vào một nhóm khoảng 10 người đang tụ tập bên ngoài bãi đỗ xe của một trung tâm mua sắm làm 6 người bị thương, 3 trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Những tay súng đã xả súng ngay trên xe ô tô khi đi ngang qua đám người này và chạy khỏi hiện trường ngay sau đó.

Cảnh sát trưởng High Point Chris Weisner cho biết hiện tình hình các nạn nhân đã ổn định.

Các nhân viên điều tra đến nay chưa xác định được bất cứ nghi can nào hoặc chiếc xe liên quan vụ tấn công trên. Thậm chí, giới tính của 2 nghi can trong xe vẫn chưa rõ ràng.

Cũng theo ông Weisner, các nhân viên điều tra đang xem xét về khả năng liên quan giữa vụ tấn công này với một vụ xả súng khác vào đêm 23/12 khi nghi phạm cũng xả súng từ bên trong xe ô tô, làm 1 người đàn ông 27 tuổi thiệt mạng.

"Hiện chưa có bằng chứng cụ thể gì về việc hai vụ tấn công có liên quan tới nhau, nhưng phương thức thực hiện lại rất giống", ông Weisner nói.

Vụ xả súng thứ ba xảy ra lúc đầu giờ đêm Giáng sinh khiến một nạn nhân 18 tuổi thiệt mạng. Đây được cho là một vụ việc riêng biệt.

Ông Weisner cho hay cảnh sát High Point sẽ tiến hành “một số vụ bắt giữ” trong cuộc điều tra hôm 25/12 nhưng không tiết lộ thêm thông tin.

Hoàng Việt (Theo Reuters)