Điều chỉnh kích thước chữ

Xây dựng Thái Nguyên là trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại

(CLO) Đây là hướng phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong tương lai gần và có tầm nhìn đến năm 2030. Để thực hiện tốt mục tiêu này, Thái Nguyên sẽ tiếp tục đổi mới, xây dựng chính quyền số và thu hút các nhà đầu tư.

Audio

Với vị trí giao thương, hội tụ và kết nối, tỉnh Thái Nguyên đã và đang năng động phát triển, hội nhập. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sự điều hành của chính quyền, sự quan tâm lãnh đạo của Trung ương và quyết tâm của nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh, Thái Nguyên đã và đang đạt nhiều thành tựu quan trọng.

xay dung thai nguyen la trung tam kinh te cong nghiep hien dai hinh 1

Tương lai gần Thái Nguyên là trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại. Ảnh: TL

Hiện nay, Thái Nguyên thuộc nhóm các tỉnh, thành có tốc độ phát triển kinh tế GRDP cao so với cả nước; thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và phát triển đô thị được chú trọng; các ngành dịch vụ phát triển tương đối đồng bộ, ngày càng nâng cao về giá trị. Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đạt nhiều thành tựu. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường đạt nhiều kết quả tích cực.

Công tác phòng, chống dịch COVID -19 được thực hiện quyết liệt, tỉnh Thái Nguyên đã và đang là vùng xanh, an toàn của cả nước trong phòng, chống dịch COVID. Thái Nguyên là tỉnh sớm ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện chương trình chuyển đổi số và hiện nay đang đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, Phát triển kinh tế số và xây dựng Xã hội số.

Trao đổi với PV báo Nhà báo & Công luận, bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhấn mạnh: "Với quyết tâm trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030, Thái Nguyên sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh; sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp". 

"Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ Triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Tích cực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng cường hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư và quản lý dự án đầu tư", bà Nguyễn Thanh Hải nói.

"Đặc biệt, việc đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Quan tâm phát triển giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh", Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhấn mạnh. 

xay dung thai nguyen la trung tam kinh te cong nghiep hien dai hinh 2

Bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chia sẻ về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ảnh: D.L

Được biết, bà Hải cũng cho biết tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ tăng cường quan hệ đối ngoại, hợp tác, hội nhập. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp trong củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sức mạnh tổng hợp cho sự nghiệp xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, bình yên, hạnh phúc, sung túc và phát triển.

Với sự năng động, sáng tạo, với quyết tâm và sự đoàn kết, phát triển, với vị trí kết nối, hội tụ và tính lan tỏa, năng lực hợp tác, thúc đẩy khả năng liên kết vùng trong khu vực, tỉnh Thái Nguyên ngày càng hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế vùng trung du, miền núi Bắc Bộ, trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại vùng Thủ đô Hà Nội theo chỉ đạo của Trung ương và định hướng phát triển của tỉnh.

Hoàng Dương - Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Italy công bố ảnh so sánh đột biến của biến chủng Omicron và Delta

(CLO) Hình ảnh mô phỏng do các nhà khoa học tại bệnh viện Bambino Gesu, thủ đô Rome (Italy), công bố cho thấy vị trí các đột biến trên biến chủng Omicron so với Delta.

Man City đòi lại ngôi nhì bảng từ tay Liverpool

(CLO) Giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 4 là West Ham, Man City hiên ngang vượt qua Liverpool và tiếp tục bám đuổi đội bóng đầu bảng là Chelsea.

Quyền Linh đính chính về tin đồn mắc Covid-19

(CLO) Trong livestream tối 28/11, MC Quyền Linh đã lên tiếng đính chính về thông tin mình mắc COVID-19, đang phải thở máy.

Breanna Myles bật ngã khi đăng quang cuộc thi Miss Teen USA 2021

(CLO) Trong giây phút được xướng tên đăng quang Miss Teen USA 2021, Breanna Myles bật ngửa trên sân khấu. Cô khóc và không thể kiềm chế cảm xúc khi được trao vương miện.

Hà Nội: Học sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 một ngày

(CLO) Một nữ sinh lớp 9 tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã tử vong sau một ngày tiêm vắc xin COVID-19.

Dự báo thời tiết 29/11/2021: Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trời nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngắm biệt thự xa hoa, hoành tráng của ca sĩ Lệ Quyên

(CLO) Hai tháng qua, Lệ Quyên bận rộn hoàn thiện những công đoạn cuối cho biệt thự mới ở TP HCM để kịp dọn về ở trong năm 2021.

Chủ tịch nước gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva

(CLO) Ngày 28/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva và gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Tatiana Valoya.

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 quận tăng cấp độ dịch

(CLO) Có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước, từ cấp 1 lên cấp 2 là quận 4, Bình Thạnh và quận Tân Phú