Điều chỉnh kích thước chữ

Xe "luồng xanh" phải khai báo y tế thống nhất khi qua chốt kiểm dịch phía Nam

(CLO) Tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển trên "luồng xanh" khi đi qua các chốt kiểm soát dịch tại 25 tỉnh, thành phố phía Nam sẽ phải thực hiện khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn bắt đầu từ 22h đêm 22/8.

Audio
Thống nhất khai báo y tế với phương tiện vận tải “luồng xanh” khi di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại 25 tỉnh thành phía Nam. Ảnh minh họa

Thống nhất khai báo y tế với phương tiện vận tải “luồng xanh” khi di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại 25 tỉnh thành phía Nam. Ảnh minh họa

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an về phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị liên quan của Bộ Công an và Bộ Giao thông Vận tải đã có buổi họp bàn thống nhất.

Bắt đầu từ 22h đêm 22/8, tất cả các phương tiện vận tải "luồng xanh" khi đi qua các chốt kiểm soát dịch tại 25 tỉnh, thành phố phía Nam sẽ phải thực hiện khai báo y tế trên hệ thống phần mềm quản lý công dân vùng dịch của Bộ Công an tại địa chỉ: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. 

Hiện Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất sử dụng 1 mã QRcode, 1 tờ khai y tế với việc khai báo thông tin đơn giản trên nền tảng dữ liệu dân cư đảm bảo tính chính xác và giúp việc truy vết F0, F1, F2 cũng như hỗ trợ các chốt kiểm soát nhanh nhất.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chỉ đạo tất cả cán bộ chiến sỹ tại các trạm chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ 25 tỉnh, thành phố phía Nam giám sát thực hiện nghiêm yêu cầu kiểm tra mã QRcode tại hệ thống phần mềm quản lý công dân vùng dịch.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền các xe vận tải “luồng xanh” phải chủ động việc khai báo y tế, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc tại các chốt, tránh nguy cơ lây nhiễm.

Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải khi thực hiện việc cấp mã QRCode ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” phải yêu cầu tất cả các chủ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải, tài xế, người bốc vác... tiến hành khai báo y tế tại địa chỉ: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay (8/12) với tư cách thủ tướng thứ chín của Đức thời hậu chiến, sẽ không có đoàn xe đưa ông đến Hạ viện Đức trong đám đông vẫy cờ cổ vũ. Mọi thứ sẽ diễn ra rất đơn giản và thực dụng như đúng phong cách của người Đức.

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Một phụ nữ ở TP. HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, một phụ nữ ngụ quận 8, TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 - TP. HCM.

Đại gia Nguyễn Cao Trí cam kết đầu tư cho siêu dự án Đại Ninh nâng vốn lên 30.200 tỷ đồng

(CLO) Tổng mức đầu tư của dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh là 25.243 tỷ đồng và hiện nay chủ đầu tư muốn điều chỉnh thành 30.291 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM: Có khoảng 1000 nhân viên y tế nghỉ việc vì kiệt sức

(CLO) Đã có khoảng 1.000 nhân viên y tế TP. HCM xin nghỉ việc, lý do kiệt sức. Gần 8 tháng trời nhân viên y tế chưa được nghỉ ngơi ngày nào với mức thu nhập thấp.

Á hậu 4 Jeanè Van Dam lên tiếng về việc về nước ngay sau đêm chung kết

(CLO) Việc Á hậu 4 Jeanè Van Dam người Nam Phi không đồng hành cùng các người đẹp khác trong top 5 Miss Grand International năm nay khiến nhiều khán giả thắc mắc. Mới đây, cô cũng đã giải thích về điều này.