Xét xử cặp vợ chồng bạo hành đến chết bé 3 tuổi: 7 luật sư tham gia bào chữa

(CLO) Sáng 28/10, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi) về các tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đó, 2 bị cáo Tuấn và Lan Anh có 7 luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội đăng ký bào chữa. Hai luật sư khác bảo vệ quyền lợi cho bé N.N.M. (3 tuổi, bị hại vụ án). Nạn nhân là con gái của Lan Anh và người chồng trước.

VKSND Hà Nội truy tố Tuấn và Lan Anh về 2 tội danh, với khung hình phạt tù 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Empty

Theo cáo trạng, Lan Anh từng có một đời chồng và sinh bé gái N.N.M.M. Đến năm 2018, người phụ nữ này kết hôn với Tuấn và có một con chung. 

Ngày 5/3/2020, Lan Anh xin mẹ đẻ đón bé N.N.M. sang chơi tại nhà trọ ở quận Đống Đa (nơi cô sống cùng Tuấn). Trong các ngày 29-30/3, Lan Anh và Tuấn cùng sử dụng ma túy 3 lần. Sau đó, 2 bị can 6 lần bạo hành, đánh đập bé gái.

Cụ thể, Tuấn dùng cán chổi bằng kim loại đánh M., còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái. Rạng sáng 30/3, M. đòi uống nước thì bị Tuấn đánh liên tiếp vào đầu.

Cháu bé N.N.M bị mẹ đẻ và bố dượng bảo hành đến chết (Ảnh do gia đình cung cấp).

Cháu bé N.N.M bị mẹ đẻ và bố dượng bảo hành đến chết (Ảnh do gia đình cung cấp).

Khoảng 8h sáng cùng ngày, Lan Anh thấy con gái khó thở nên đưa bé M. đi cấp cứu. Trưa hôm đó, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não. Chiều 30/3, cơ quan điều tra bắt 2 bị can.

Khoảng 8h ngày 30/3, Tuấn và Lan Anh thấy bé M. biểu hiện thân nhiệt cao, khó thở, người nóng nhưng tay lạnh. Sau đó, hai người này đưa bé tới bệnh viện song nạn nhân đã tử vong trước đó.

Theo kết quả giám định tử thi, nguyên nhân chết của nạn nhân do chấn thương sọ não nặng...

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: