Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt hành chính người đăng tin "khẩn trương tìm kiếm "tay vịn" tiếp xúc BN 1.553

(CLO) Sáng nay 6/2, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với N.Đ.G. (SN 1996, ở phường Hồng Hải, TP. Hạ Long) về hành vi đưa thông tin, hình ảnh không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Audio

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh, phát hiện: Ngày 28/1, trên trang facebook Review Quảng Ninh đăng tải bài viết với tiêu đề "Chúng tôi mong tính tự giác cao của các bạn ngay lúc này" kèm theo hình ảnh chụp nhóm nam nữ thanh niên đang ngồi trong quán karaoke với dòng chữ "Khẩn trương tìm kiếm tay vịn karaoke từng tiếp xúc với BN 1.553 tại Quảng Ninh".

Sau khi đăng tải, bài viết đã được nhiều người tham gia bình luận, chia sẻ gây phản ứng tiêu cực trong dư luận, ảnh hưởng đến danh dự bệnh nhân số 1.553 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quảng Ninh.

Đăng tải hình ảnh không đúng sự thật lên mạng xã hội, N.Đ.G. (trái) bị phạt số tiền 7,5 triệu đồng. Ảnh: dantri.com.vn

Đăng tải hình ảnh không đúng sự thật lên mạng xã hội, N.Đ.G. (trái) bị phạt số tiền 7,5 triệu đồng. Ảnh: dantri.com.vn

Nội dung bài viết đã được các cơ quan chức năng kiểm chứng và khẳng định là thông tin sai sự thật.

Qua xác minh ban đầu, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, xác định, người đăng tải nội dung trên là N.Đ.G. và đã mời thanh niên này lên làm việc.

Tại buổi làm việc, N.Đ.G. thừa nhận, vào ngày 28/1 trong khi đang dùng điện thoại của để tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội Facebook thì nhìn thấy một bức ảnh chụp nhóm nam nữ thanh niên đang ngồi trong quán karaoke với dòng chữ "Khẩn trương tìm kiếm tay vịn karaoke từng tiếp xúc với BN 1.553 tại Quảng Ninh".

Do nghĩ đây là thông tin chính xác nên đã tải và lưu bức ảnh đó vào điện thoại di động cá nhân, rồi đăng tải lên trang fanpage "Review Quảng Ninh" kèm tiêu đề "Chúng tôi mong tính tự giác cao của các bạn ngay lúc này".

Tại cơ quan Công an, N.Đ.G cũng đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bệnh nhân số 1.553, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và gây dư luận tiêu cực trong xã hội.

PV