Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Xử phạt hơn 8 triệu đồng 2 nam thanh niên "bốc đầu" xe máy trước cửa Nhà hát Lớn

(CLO) Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt đối với 2 nam thanh niên với số tiền hơn 8 triệu đồng, tạm giữ phương tiện do có hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông trước cửa khu vực Nhà hát Lớn.

Audio
2 nam thanh niên

2 nam thanh niên "bốc đầu" xe máy trước cửa Nhà hát Lớn.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được thông tin phản ánh về một tài khoản tiktok đăng tải clip 2 thanh niên đi xe máy SH, không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi "bốc đầu", gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng an toàn của người dân tại khu vực trước Nhà Hát Lớn, quận Hoàn Kiếm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ người điều khiển xe là N.C.T (SN 2002; trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy) và người ngồi phía sau là N.M.N (SN 2002; trú tại Thụy Khuê, Tây Hồ).

Hai nam thanh niên nhanh chóng đã được mời đến cơ quan Công an làm việc và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 7,8 triệu đồng đối với N.C.T về các lỗi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển...

Tiến hành xử phạt 250.000 đồng đối với N.M.N về hành vi không đội mũ bảo hiểm; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.

PV