Điều chỉnh kích thước chữ

“Xứ thần thoại” của họa sĩ Đặng Việt Linh

(CLO) Từ 13 đến 17/7 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài (Hà Nội), công chúng sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng những tác phẩm mới nhất của họa sỹ Đặng Việt Linh trong triển lãm “Xứ thần thoại”.

leftcenterrightdel
Triển lãm diễn ra Từ 13 đến 17/7 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài (Hà Nội) 

 

Theo đó, triển lãm sẽ giới thiệu bộ tranh mới gồm 30 tác phẩm hội họa gồm 18 bức tranh bột màu trên giấy dó và 12 bức tranh sơn dầu trên canvas ,được sáng tác trong thời gian hơn 3 năm từ năm 2015 đến tháng 6 năm 2018. Đánh dấu hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật của họa sỹ Đặng Việt Linh.

“Xứ thần thoại” được lấy cảm hứng từ những câu chuyện tại ngôi làng quê hương trong quá khứ, nơi có những kỷ niệm, ký ức và những mơ ước của không chỉ một cá nhân, mà của cả một cộng đồng thu nhỏ với những câu chuyện đời thường, giản dị.

 Những câu chuyện, những sự khám phá về mảnh đất quê hương được liên hệ với những câu chuyện cổ tích, thần thoại vượt biên giới, tạo nên những khung cảnh lung linh đầy màu sắc, đầy sự tưởng tượng và mê hoặc. thể hiện sự trân quý đối với những ký ức của một thời đã xa.

Nhắc đến Đặng Việt Linh, người ta nghĩ ngay đến một họa sĩ rất trẻ sinh năm 1993 nhưng lại có phong cách nghệ thuật riêng biệt với những bức tranh nghệ thuật tạo hình độc đáo với phong thái tự do, ngẫu hứng, bỏ qua những luật lệ tạo hình thông thường. 

Thế giới quan của anh là thiên đường với sự mộng mơ, nơi không có sự phân biệt văn hóa, chỉ có tự do, niềm vui và lòng nhân ái. Những tác phẩm của triển lãm đầu tay với chủ đề “Mơ” đã thể hiện rõ phong cách nghệ thuật không thể trộn lẫn của Đặng Việt Linh. 

Trong bộ sưu tập mới, công chúng chờ mong thấy được sự đột phá trong nghệ thuật, để thấy được chặng đường miệt mài của họa sĩ trẻ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tô điểm cho cuộc sống.

Trước đó, họa sỹ Đặng Việt Linh đã tổ chức thành công của triển lãm “Mơ” vào năm 2015.

Hằng Minh