Thể thao

Xuân Bình và Văn Quý trở lại câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An

Trung Nguyễn 04/08/2025 07:48

(CLO) Để chuẩn bị cho mùa giải 2025/2026, CLB Sông Lam Nghệ An đã triệu hồi hai cầu thủ trẻ đầy triển vọng gồm: tiền vệ Nguyễn Xuân Bình, người vừa thi đấu cho CLB Trẻ TP.HCM và tiền vệ Lê Văn Quý, người khoác áo CLB Hòa Bình tại giải Hạng Nhất theo dạng cho mượn.

Sau khi mùa giải 2024/25 khép lại, SLNA khẩn trương tái thiết lực lượng cho mùa giải mới. Đội bóng xứ Nghệ giữ chân thành công các trụ cột như Hồ Khắc Ngọc, Hoàng Văn Khánh và Michael Olaha. Đây được xem là bước đi quan trọng trong việc xây dựng bộ khung ổn định dưới thời HLV Phan Như Thuật.

Ngoài ra, SLNA cũng tận dụng triệt để nguồn cầu thủ do mình đào tạo. Mới đây, đội bóng xứ Nghệ đã quyết định "đôn" thủ môn trẻ Nguyễn Bảo Ngọc lên đội 1. Quyết định "đôn" thủ môn cao 1m85 này được đưa ra sau khi thủ môn Nguyễn Văn Việt chia tay đội bóng xứ Nghệ để chuyển đến thi đấu cho Thể Công Viettel.

le-van-quy-01-1607.jpeg
Tiền vệ Lê Văn Quý sinh năm 2004, tức năm nay mới 21 tuổi. Ảnh: SLNA FC

Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2007, quê tại xã Giai Xuân, Nghệ An, là một trong những thủ môn trẻ giàu tiềm năng nhất của lò đào tạo bóng đá SLNA. Dấu ấn chuyên môn của anh được thể hiện rõ nét qua các giải trẻ trong nước. Năm 2020, anh cùng U13 SLNA vô địch Giải U13 Quốc gia và giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất. Năm 2022, anh tiếp tục giúp U15 SLNA đăng quang ở Giải U15 Quốc gia, đồng thời tái lập thành tích cá nhân khi được vinh danh là thủ môn hay nhất giải.

Trong hai năm liên tiếp 2023 và 2024, anh góp công đưa U17 SLNA giành hạng Ba Giải U17 Quốc gia. Đến năm 2025, Nguyễn Bảo Ngọc cùng U19 SLNA giành ngôi Á quân Giải U19 Quốc gia, qua đó khẳng định vị trí vững chắc trong lứa cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá xứ Nghệ.

Ở tuyển quốc gia, thủ môn trẻ này cũng từng góp mặt ở nhiều giải đấu quan trọng. Anh là người bắt chính của U17 Việt Nam tại VCKU17 châu Á 2023. Năm 2024, dù không chiếm suất bắt chính, nhưng Nguyễn Bảo Ngọc vẫn có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển U19 và U20 Việt Nam.

Mới nhất, thêm 2 tài năng trẻ nữa sẽ góp mặt trong đội hình đội 1 SLNA mùa tới, đó là tiền vệ Nguyễn Xuân Bình và tiền vệ Lê Văn Quý. Cụ thể, cả hai vừa được đội chủ sân Vinh triệu hồi trở lại CLB. Mùa giải vừa qua, Nguyễn Xuân Bình thi đấu cho CLB Trẻ TP. Hồ Chí Minh, còn Lê Văn Quý khoác áo CLB Hòa Bình ở giải hạng Nhất Quốc gia theo dạng cho mượn.

nguyen-xuan-binh-01-1607.jpeg
Nguyễn Xuân Bình thi đấu ở vị trí sở trường là tiền vệ phòng ngự và cũng có thể đá trung vệ khi HLV yêu cầu. Ảnh: SLNA FC

Đầu mùa giải 2024/25, Nguyễn Xuân Bình rời SLNA và gia nhập CLB Trẻ TP. Hồ Chí Minh theo dạng cho mượn. Tiền vệ sinh năm 2001 này đã chơi tốt, gây ấn tượng với thể lực dồi dào, lối chơi xông xáo và khả năng đeo bám quyết liệt. Anh thi đấu ở vị trí sở trường là tiền vệ phòng ngự và cũng có thể đá trung vệ khi huấn luyện viên yêu cầu.

Tiền vệ Lê Văn Quý sinh năm 2004, tức năm nay mới 21 tuổi. Mùa vừa qua, anh khoác áo CLB Hòa Bình thi đấu ở giải Hạng Nhất theo dạng cho mượn từ SLNA và là cái tên rất quan trọng của đội bóng này. Điểm mạnh của Lê Văn Quý chính là nền tảng thể lực dồi dào cũng kỹ thuật cá nhân khéo léo...

    Nổi bật
        Mới nhất
        Xuân Bình và Văn Quý trở lại câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO