Yahoo mua lại nền tảng tin tức AI của người đồng sáng lập Instagram

(CLO) Ngày 2/4, Yahoo cho biết đã mua lại Artifact - nền tảng tin tức dựa trên AI do người đồng sáng lập Instagram phát triển.

Yahoo, công ty cũng sở hữu các trang tin tức TechCrunch, Engadget và Yahoo Finance, cho biết công cụ đề xuất tích hợp AI của Artifact cùng các tính năng khác sẽ giúp Yahoo mở rộng quy mô hoạt động tin tức và cung cấp nội dung được cá nhân hóa cho độc giả.

yahoo mua lai nen tang tin tuc ai cua nguoi dong sang lap instagram hinh 1

Được biết, Yahoo cũng sở hữu cổ phần trong nền tảng đề xuất nội dung Taboola. Năm 2021, Yahoo được công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management mua lại với giá 5 tỷ USD.

Thỏa thuận mới này cho thấy khó khăn tiếp tục xảy ra đối với các công ty khởi nghiệp truyền thông, khi các Big Tech như Alphabet và Meta đang thu hút phần lớn doanh thu quảng cáo.

Trước đó hồi tháng 1, Artifact cho biết sẽ ngừng hoạt động ứng dụng vì "cơ hội thị trường không đủ lớn để đảm bảo tiếp tục đầu tư theo cách này".

Artifact được cặp đôi doanh nhân Kevin Systrom và Mike Krieger ra mắt vào đầu năm 2023. Trước đó, họ đã thành lập và sau đó bán ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram cho Facebook với giá 1 tỷ USD vào năm 2012.

Căp doanh nhân này đã rời Meta vào cuối năm 2018 do bất đồng quan điểm với ông chủ Meta Mark Zuckerberg về tầm nhìn đối với Instagram.

Systrom và Krieger sẽ làm việc với Yahoo với tư cách cố vấn trong quá trình chuyển đổi này, theo Yahoo cho biết trong một tuyên bố. 

Ngọc Ánh (theo Reuters)

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: