Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái: Phạt 7,5 triệu đồng nam thanh niên trốn cách ly y tế

(CLO) Sau khi bị ngành chức năng yêu cầu cách ly tại nhà để phòng chống dịch Covid-19, anh Trần Văn V. (37 tuổi, cư trú tại thị trấn Mậu A) đã trốn tránh, không thực hiện đúng quy định về cách ly phòng dịch của cơ quan có thẩm quyền đề ra.

Audio

Vào tối ngày 31/1, một lãnh đạo thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, ngày 31/1/2021, UBND huyện Văn Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Trần Văn V. (37 tuổi, cư trú tại thị trấn Mậu A) do có hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế của UBND thị trấn Mậu A. Mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đến làm việc với anh Trần Văn V. Ảnh: dantri.com.vn

Lực lượng chức năng đến làm việc với anh Trần Văn V. Ảnh: dantri.com.vn

Đây cũng là trường hợp đầu tiên bị xử phạt trên địa bàn huyện Văn Yên về lĩnh vực này.

Trước đó, ngày 30/1/2021, UBND thị trấn Mậu A đã ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch Covid-19 đối với anh Trần Văn V.

Tuy nhiên đến 11h cùng ngày, anh V. đã trốn tránh, không thực hiện biện pháp cách ly của cơ quan có thẩm quyền và vẫn tự ý đi ra khỏi nhà.

Trước tình hình trên, Công an huyện Văn Yên đã phối hợp với UBND thị trấn Mậu A. và các cơ quan chức năng của huyện vận động anh V. trở về cách ly tại gia đình theo đúng quy định.

Ngay sau đó, Công an huyện Văn Yên đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ phối hợp với UBND thị trấn Mậu A, Phòng Y tế huyện củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm của anh V. trình Chủ tịch UBND huyện Văn Yên ra quyết định xử lý vi phạm hành chính.