Điều chỉnh kích thước chữ

101 trường hợp F2 tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Tối ngày 17/5, thông tin từ Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, 101 trường hợp F2 có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T (F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Audio

Ngày 13/5 trước đó, CDC Nghệ An tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai về 01 trường hợp của TP Vinh là ông L.Q.T (88 tuổi, ở phường Lê Mao, TP Vinh) liên quan đến BN 3491 khám tại Bệnh viên Bạch Mai từ ngày 28/4. 

Nhận được thông tin, CDC Nghệ An đã thông báo cho TTYT TP Vinh để giám sát truy vết và xử lý. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế xuống địa phương xác minh thì ông T. đã qua đời 1 ngày trước nên không thể lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện phong tỏa Khoa Hồi sức Cấp cứu trong vòng 14 ngày sau khi trường hợp bệnh nhân L.Q.T (F1) tử vong.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện phong tỏa Khoa Hồi sức Cấp cứu trong vòng 14 ngày sau khi trường hợp bệnh nhân L.Q.T (F1) tử vong.

Ngay sau đó, CDC Nghệ An đã cử đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra dịch tễ.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng ngay lập tức thực hiện phong tỏa Khoa Hồi sức Cấp cứu trong vòng 14 ngày, bao gồm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh gửi CDC Nghệ An xét nghiệm.

Ngoài ra, 32 nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T. đã rời khỏi bệnh viện về nhà, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An đã thông báo với cơ sở y tế địa phương thực hiện theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Sau 3 lần xét nghiệm, hiện tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Duy Chung