11 người thiệt mạng, nhiều người bị thương trong vụ xả súng ở trường học tại Nga

(CLO) Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau vụ tấn công của hai kẻ quá khích nhắm vào một trường học ở thành phố Kazan của Nga ngày hôm nay (11/5).
Các vụ xả súng ở trường học là tương đối hiếm ở Nga, nhưng đã có một số vụ tấn công bạo lực vào trường học trong những năm gần đây, chủ yếu do học sinh thực hiện - Ảnh: Maxim Shemetov / Reuters

Các vụ xả súng ở trường học là tương đối hiếm ở Nga, nhưng đã có một số vụ tấn công bạo lực vào trường học trong những năm gần đây, chủ yếu do học sinh thực hiện - Ảnh: Maxim Shemetov / Reuters

Bài liên quan

Xả súng trong bữa tiệc sinh nhật ở Mỹ, 7 người chết

Vụ xả súng ở Texas, ít nhất 5 người thương vong

Bốn người chết, 2 người bị thương trong vụ xả súng gần Los Angeles

Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti của Nga đưa tin, một vụ xả súng diễn ra tại một trường học có tên "Ngôi trường số 175" ở thành phố Kazan, tây nam nước Nga hôm thứ Ba khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là trẻ em, trích dẫn các dịch vụ khẩn cấp địa phương.

Truyền thông Nga cho biết, ít nhất 8 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng.

Theo hãng thông tấn Interfax, hai tay súng đã thực hiện vụ xả súng trong trường và một trong số họ là một thanh niên 17 tuổi sau đó đã bị tóm gọn.

Theo đoạn video do một người chứng kiến quay được, hai đứa trẻ quá hoảng sợ đã nhảy từ tầng ba của ngôi trường bốn tầng khi tiếng súng vang lên.

Các quan chức địa phương cho biết một số trẻ em đã được sơ tán khỏi trường nhưng những em khác vẫn ở lại tòa nhà.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ xả súng đặc biệt nghiêm trọng này và lực lượng an ninh đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Các nhà chức trách hiện đã tăng cường các biện pháp an ninh tại tất cả các trường học ở Kazan, thủ phủ của vùng Tatarstan cách thủ đô Moscow 725 km về phía đông.

Ở Nga hiếm khi xảy ra các vụ xả súng. Một trong những vụ xả súng nghiêm trọng gần nhất thuộc loại này đã xảy ra ở Crimea do Nga sáp nhập vào năm 2018, khi một sinh viên tại một trường cao đẳng giết chết 19 người trước khi tự sát.

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: