15 triệu người Ethiopia cùng xuống đường trồng 700 triệu cây để chống biến đổi khí hậu

(CLO) Ngày 31/7, Ethiopia đã trồng 700 triệu cây non trong khuôn khổ “Sáng kiến Di sản Xanh” (Green Legacy Initiative), chiến dịch tái trồng rừng quy mô lớn do chính phủ phát động từ năm 2019, nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, suy thoái đất và phục hồi hệ sinh thái.

Trên mạng xã hội X, Thủ tướng Abiy Ahmed khẳng định chiến dịch đã trở thành “một phần của văn hóa quốc gia,” thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Theo ông, Ethiopia đang trên lộ trình hoàn thành trồng 48 tỷ cây trong năm nay và tiến gần hơn tới mục tiêu 50 tỷ cây vào năm 2026.

Để huy động tối đa lực lượng, Chính phủ Ethiopia đã cho tạm dừng hoạt động nhiều cơ quan công quyền trong ngày 31/7. Nhờ đó, ngay từ sáng sớm, khoảng 15 triệu người dân trên toàn quốc đã nhiệt tình xuống đường hưởng ứng hoạt động trồng cây

ab1.jpeg
Thủ tướng Abiy Ahmed và người dân cả nước trồng cây hưởng ứng “Sáng kiến Di sản Xanh”.
Ảnh: X/AbiyAhmedAli.

Theo thống kê, trong thế kỷ qua, diện tích rừng của quốc gia châu Phi này đã giảm mạnh, từ 40% xuống khoảng 15% diện tích lãnh thổ, gây ra các hệ quả nghiêm trọng đến an ninh lương thực và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 2/5: Nam Bộ nắng nóng gay gắt 35-37 độ

Dự báo thời tiết ngày 2/5: Nam Bộ nắng nóng gay gắt 35-37 độ

(CLO) Ngày mai 2/5, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở hầu khắp các khu vực trên cả nước, riêng khu vực Nam Bộ có nắng nóng gay gắt đến 37 độ C. Theo dự báo, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ còn nắng nóng tới khoảng tuần cuối tháng 5, mùa mưa cũng đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm.
Việt Nam có 828 công trình xanh

Việt Nam có 828 công trình xanh

Theo Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), đến 31/3/2026, cả nước có 828 tòa nhà đạt chứng nhận công trình xanh, với tổng diện tích sàn gần 20,8 triệu m².
Cỡ chữ bài viết: