Điều chỉnh kích thước chữ

17h chiều nay sẽ công bố điểm chuẩn Đại học năm 2019

(CLO) Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều nay 8/8, sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối. Sau thời điểm này, nhiều trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển năm học  2019-2020.

Báo nói Công luận
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm chuẩn đại học vào 17h chiều nay 08/08

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm chuẩn đại học vào 17h chiều nay 08/08

Theo đó, năm nay cả nước có tất cả 146 trường đại học tham gia vào 2 nhóm lọc ảo lớn của cả nước. Trong đó, ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì nhóm lọc ảo phía Nam gồm 90 trường từ Quảng Bình trở vào; ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì nhóm lọc ảo của 56 trường phía Bắc. Nhiều trường đại học chỉ tham gia nhóm lọc ảo toàn quốc do Bộ GD&ĐT thực hiện.

Theo kế hoạch quy trình xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối cùng (lần thứ 6) vào 17h ngày 8/8.

Sau thời điểm này cho đến trước 17 giờ ngày 9/8, các trường sẽ có dữ liệu điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn của tất cả các trường trên toàn quốc qua cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn, bằng cách nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành.

Ngoài ra, các thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn tại website của những trường mà các em đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Khi có thông báo trúng tuyển chính thức thì thí sinh cần xác nhận việc nhập học với nhà trường trước 17 giờ ngày 15/8. Sau thời gian này thí sinh không xác nhận được coi là từ chối nhập học.

Hà Long