20 món ăn kỳ lạ - kinh dị nhất thế giới

Thứ hai, 05/11/2018 10:11 AM - 0 Trả lời

(CLO) Chuột bạch nướng (Peru), Cocktail được làm từ máu bò (Ethiopia), Bánh rán làm từ máu (Thụy Điển), Đậu phụ thối (Trung Quốc), Trứng vịt lộn (Philippines và Việt Nam)… là những món ăn kỳ lạ - kinh dị bậc nhất trên thế giới.

Steak Tartare (Pháp): Món ăn này gồm thịt bò hoặc thịt ngựa sống băm nhỏ, ăn kèm hành, bạch hoa và gia vị, đôi khi có thêm một quả trứng sống.

 

Báo Công luận
 
Trứng luộc bằng nước tiểu hài đồng (Trung Quốc): Người ta tin rằng những quả trứng đặc biệt này sẽ tăng cường việc lưu thông máu và phục hồi năng lượng trong cơ thể.

 

 

Báo Công luận
 
Trứng vịt lộn (Philippines và Việt Nam): Với nhiều nước trên thế giới thì việc ăn một quả trứng đã hình thành phôi, có cả lông, xương và mỏ vịt là một điều kinh khủng.

 

 

Báo Công luận
 
Bánh đầu cá (Anh): Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh.

 

 

Báo Công luận
 
Óc khỉ (Hồng Kông): Thời nay, bạn sẽ thấy những bộ óc khỉ được chế biến bằng cách được ướp lạnh hoặc nướng lên, chúng được cho rằng có vị như kim loại.

 

 

Báo Công luận
 
Cocktail máu bò (Ethiopia): Máu bò là một loại thức ăn phổ biến ở Châu Phi, thường được dùng trong các buổi lễ trưởng thành.

 

 

Báo Công luận
 
Chuột bạch nướng (Peru): Chuột bạch được nuôi khá phổ biến ở Peru, sau đó bị giết hoặc đem bán ở các khu chợ.

 

 

Báo Công luận
 
Xúc xích cừu (Scotland): Nội tạng cừu được trộn với mỡ, hành, yến mạch, gia vị và muối, sau đó nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

 

 

Báo Công luận
 
Sakuraniku (Nhật Bản): Sakuraniku là tên gọi của món thịt ngựa sống ở Nhật Bản bởi vì chúng có màu hồng tương tự với những cánh hoa anh đào.

 

 

Báo Công luận
 
Kem Eskimo (Alaska): Về cơ bản, đây là một món kem làm từ huyết, mỡ của một trong những loài động vật như hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và đôi khi thêm cả trứng cá vào.

 

 

Báo Công luận
 
Bọ nước khổng lồ (Thái Lan): 
Để ăn được chúng bạn cần phải cắt bỏ những đôi cánh cứng ngoài cùng, sau đó kéo chúng ra để có thể thưởng thức lớp thịt và trứng, cuối cùng là nhai ngấu nghiến phần đầu.

 

 

Báo Công luận
 
Bò cạp xiên (Trung Quốc): Quá trình nấu ăn không chỉ làm vô hiệu hóa nọc độc chứa trong bò cạp mà còn khiến chúng có vị béo, giòn và thơm mùi bơ.

 

 

Báo Công luận
 
Bánh rán làm từ máu (Thụy Điển): Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn.

 

 

Báo Công luận
 
Tinh hoàn bò chiên giòn (Mỹ): Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.

 

 

Báo Công luận
 
Shirako (Nhật Bản): Shirako chính là bộ phận sinh dục của cá đực được chế biến cùng với túi tinh dịch, thường là của cá tuyết.

 

 

Báo Công luận
 
Phô mai ấu trùng Casu Marzu (Italia): Đây là loại phô mai được làm từ sữa cừu có chứa ấu trùng nhằm thúc đẩy quá trình lên men. Những ấu trùng này còn có khả năng tồn tại được ở môi trường axit trong dạ dày.

 

 

Báo Công luận
 
Đậu phụ thối (Trung Quốc): Đậu phụ được để mốc tới độ mọc cả lông trên bề mặt. Dù vậy, khi được chiên lên, phần lông này được cho là khá giòn và dễ ăn hơn là ăn sống.

 

 

Báo Công luận
 
Sinh tố nhái sống (Lima, Peru): Thức uống này được cho là có thể chữa các bệnh về hen suyễn và tăng cường sinh lực cho nam giới.

 

 

Báo Công luận
 
Chuột (Malawi): Ở nhiều khu vực của Malawi, chuột là đặc sản và được bày bán ở các khu chợ, hàng quán hay vệ đường.

 

 

Báo Công luận
 
Thằn lằn đuôi gai (Ả Rập Saudi): Thằn lằn đuôi gai có thể được nướng lên hoặc ăn sống. Người dân một số quốc gia Trung Đông cho rằng chúng có khả năng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

 

 

Báo Công luận
 

 

T.H (Tổng hợp)

Tin khác

Khai mạc Hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề 'Giữ nghề xưa trên phố'

Khai mạc Hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố"

(CLO) Chiều 19/4 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, số 50 phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra chương trình khai mạc Hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".

Đời sống văn hóa
Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ sách 'Thưởng thức triết học'

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ sách "Thưởng thức triết học"

(CLO) Nhân dịp bộ sách Thưởng thức triết học ra mắt độc giả Việt Nam, ngày 20/4 tới đây tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách với chủ đề "Mỗi đứa trẻ là một triết gia".

Đời sống văn hóa
Sơn La: Hơn 10.000 đầu sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2024

Sơn La: Hơn 10.000 đầu sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2024

(CLO) Ngày 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La tổ chức Triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Đời sống văn hóa
Nhiều điểm mới của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024

Nhiều điểm mới của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024

(CLO) Ngày 19/4, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam thông tin tới báo chí về những điểm mới tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024.

Đời sống văn hóa
Bắc Giang: Độc đáo lễ hội bơi chải làng Tiếu Mai

Bắc Giang: Độc đáo lễ hội bơi chải làng Tiếu Mai

(CLO) Mới đây, Ban quản lý ba thôn (Mai Trung, Mai Thượng và Thắng Lợi, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) tổ chức lễ hội bơi chải truyền thống làng Tiếu Mai. Hoạt động sẽ diễn ra trong ba ngày (18-20/4/2024).

Đời sống văn hóa