Điều chỉnh kích thước chữ

20 món ăn kỳ lạ - kinh dị nhất thế giới

(CLO) Chuột bạch nướng (Peru), Cocktail được làm từ máu bò (Ethiopia), Bánh rán làm từ máu (Thụy Điển), Đậu phụ thối (Trung Quốc), Trứng vịt lộn (Philippines và Việt Nam)… là những món ăn kỳ lạ - kinh dị bậc nhất trên thế giới.

Steak Tartare (Pháp): Món ăn này gồm thịt bò hoặc thịt ngựa sống băm nhỏ, ăn kèm hành, bạch hoa và gia vị, đôi khi có thêm một quả trứng sống.

 

 
Trứng luộc bằng nước tiểu hài đồng (Trung Quốc): Người ta tin rằng những quả trứng đặc biệt này sẽ tăng cường việc lưu thông máu và phục hồi năng lượng trong cơ thể.

 

 

 
Trứng vịt lộn (Philippines và Việt Nam): Với nhiều nước trên thế giới thì việc ăn một quả trứng đã hình thành phôi, có cả lông, xương và mỏ vịt là một điều kinh khủng.

 

 

 
Bánh đầu cá (Anh): Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh.

 

 

 
Óc khỉ (Hồng Kông): Thời nay, bạn sẽ thấy những bộ óc khỉ được chế biến bằng cách được ướp lạnh hoặc nướng lên, chúng được cho rằng có vị như kim loại.

 

 

 
Cocktail máu bò (Ethiopia): Máu bò là một loại thức ăn phổ biến ở Châu Phi, thường được dùng trong các buổi lễ trưởng thành.

 

 

 
Chuột bạch nướng (Peru): Chuột bạch được nuôi khá phổ biến ở Peru, sau đó bị giết hoặc đem bán ở các khu chợ.

 

 

 
Xúc xích cừu (Scotland): Nội tạng cừu được trộn với mỡ, hành, yến mạch, gia vị và muối, sau đó nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

 

 

 
Sakuraniku (Nhật Bản): Sakuraniku là tên gọi của món thịt ngựa sống ở Nhật Bản bởi vì chúng có màu hồng tương tự với những cánh hoa anh đào.

 

 

 
Kem Eskimo (Alaska): Về cơ bản, đây là một món kem làm từ huyết, mỡ của một trong những loài động vật như hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và đôi khi thêm cả trứng cá vào.

 

 

 
Bọ nước khổng lồ (Thái Lan): Để ăn được chúng bạn cần phải cắt bỏ những đôi cánh cứng ngoài cùng, sau đó kéo chúng ra để có thể thưởng thức lớp thịt và trứng, cuối cùng là nhai ngấu nghiến phần đầu.

 

 

 
Bò cạp xiên (Trung Quốc): Quá trình nấu ăn không chỉ làm vô hiệu hóa nọc độc chứa trong bò cạp mà còn khiến chúng có vị béo, giòn và thơm mùi bơ.

 

 

 
Bánh rán làm từ máu (Thụy Điển): Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn.

 

 

 
Tinh hoàn bò chiên giòn (Mỹ): Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.

 

 

 
Shirako (Nhật Bản): Shirako chính là bộ phận sinh dục của cá đực được chế biến cùng với túi tinh dịch, thường là của cá tuyết.

 

 

 
Phô mai ấu trùng Casu Marzu (Italia): Đây là loại phô mai được làm từ sữa cừu có chứa ấu trùng nhằm thúc đẩy quá trình lên men. Những ấu trùng này còn có khả năng tồn tại được ở môi trường axit trong dạ dày.

 

 

 
Đậu phụ thối (Trung Quốc): Đậu phụ được để mốc tới độ mọc cả lông trên bề mặt. Dù vậy, khi được chiên lên, phần lông này được cho là khá giòn và dễ ăn hơn là ăn sống.

 

 

 
Sinh tố nhái sống (Lima, Peru): Thức uống này được cho là có thể chữa các bệnh về hen suyễn và tăng cường sinh lực cho nam giới.

 

 

 
Chuột (Malawi): Ở nhiều khu vực của Malawi, chuột là đặc sản và được bày bán ở các khu chợ, hàng quán hay vệ đường.

 

 

 
Thằn lằn đuôi gai (Ả Rập Saudi): Thằn lằn đuôi gai có thể được nướng lên hoặc ăn sống. Người dân một số quốc gia Trung Đông cho rằng chúng có khả năng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

 

 

 

 

T.H (Tổng hợp)