Điều chỉnh kích thước chữ

4 doanh nghiệp bất động sản tại Vân Đồn bị buộc giải ngân 6.600 tỷ đồng

(CLO) Mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn yêu cầu 4 công ty bất động sản phải giải ngân 6.600 tỷ đồng để thực hiện các dự án đã cam kết.

Audio

Trước tình hình các doanh nghiệp được giao đất ở Vân Đồn thực hiện dự án chậm, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn yêu cầu các doanh nghiệp bất động sản phải giải ngân ít nhất 6.600 tỷ đồng trong năm 2021, để thực hiện những phần việc đã cam kết với Quảng Ninh.

Phần lớn trong số này đều là doanh nghiệp đầu tư bất động sản, hoặc đầu tư xây dựng các khu khách sạn cao cấp gắn với khu đô thị. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp thực hiện phần dự án shophouse hoặc bán đất nền khá nhanh, nhưng những phần khác thì khá chậm.

4 doanh nghiệp bất động sản tại Vân Đồn phải giải ngân 6.600 tỷ đồng.

4 doanh nghiệp bất động sản tại Vân Đồn phải giải ngân 6.600 tỷ đồng.

Trong công văn gửi các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn giao chỉ tiêu giải ngân cho từng nhà đầu tư trong năm 2021.

Đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vân Đồn - Tập đoàn CEO, phải sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết để Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn lấy ý kiến các ngành liên quan, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết trong tháng 4/2021. 

Ngay sau đó, công ty này phải triển khai xây dựng các hạng mục Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City theo đúng quy hoạch, mục tiêu đã cam kết. Giải ngân tối thiểu trong năm 2021 khoảng 1.000 tỷ đồng. Công ty này hiện đã cơ bản hoàn thiện phần thô khu shophouse tại đây.

Công ty TNHH 1 Thành viên Du lịch Mai Quyền hiện có 2 dự án ở Vân Đồn, gồm: Khu đô thị mới Ao Tiên và Bến cảng cao cấp Ao Tiên. 

Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn yêu cầu chủ đầu tư phải khởi công xây dựng dãy nhà liền kề dọc tuyến đường trục chính của Khu đô thị, đồng thời hoàn thiện các thủ tục pháp lý để khởi công xây dựng trong tháng 4.2021. Năm 2021, công ty này phải chuẩn bị giải ngân 800 tỉ đồng.

Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn yêu cầu Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông - chủ đầu tư Khu đô thị Phương Đông bên bờ biển vịnh Bái Tử Long - phải giải ngân tối thiểu 500 tỷ đồng trong năm 2021 để thực hiện cam kết với tỉnh, trong đó phải khởi công xây dựng dãy nhà liền kề dọc tuyến đường trục chính Khu đô thị Phương Đông trong quý 3/2021.

Nhà đầu tư mà Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn yêu cầu phải giải ngân nhiều nhất để thực hiện đúng cam kết khi được giao dự án là Công ty TNHH HDMON Vân Đồn. 

Chủ đầu tư của Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng-giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Mon Bay Vân Đồn phải có giải pháp cụ thể để có thể giải ngân tối thiểu 3.000 tỷ đồng.

Việt Vũ

 
 
Tin mới
Giám đốc một doanh nghiệp nước ngoài bị khởi tố về hành vi gây ô nhiễm môi trường

(CLO) Giám đốc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam, địa chỉ tại Cụm công nghiệp Lan Sơn thuộc xã Lan Mẫu và Yên Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang chỉ đạo chôn lấp khoảng 257 tấn chất thải công nghiệp dưới lòng đất đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Côn Đảo có khu nghỉ dưỡng tốt nhất Đông Nam Á

(CLO) Vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Campuchia và Thái Lan, Six Senses Côn Đảo vừa được vinh danh là "Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á", trong khuôn khổ giải thưởng World’s Best Awards. Đây là giải thưởng được bình chọn thường niên của tạp chí Travel + Leisure.

Chiến lược châu Á - Thái Bình Dương: Thách thức và mục tiêu nào cho châu Âu?

(CLO) Sau nhiều tháng chờ đợi, Liên minh châu Âu cuối cùng đã xuất bản tài liệu Chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương, một tài liệu mang tính bước ngoặt xác định nỗ lực của Brussels trong việc mở rộng ảnh hưởng của mình ở khu vực ngày càng quan trọng này của thế giới.

The Challenge - Bộ phim của điện ảnh Nga lần đầu tiên được quay ngoài không gian

(CLO) Tờ Variety đưa tin ngày 17/9, ê-kíp "The Challenge" (Thử thách) dự kiến sẽ khởi hành lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 5/10 trên tàu Soyuz MS-19. Đây có thể là bộ phim đầu tiên của nhân loại được ghi hình trên ISS hiện đang bay cách trái đất khoảng 354 km.

Singapore có hơn 1.000 ca nhiễm trong ngày, chỉ 1 trường hợp tử vong

(CLO) Số ca nhiễm mới COVID-19 mỗi 24 giờ tại Singapore đã lần đầu tiên vượt mức 1.000 nhưng điều này có vẻ không quá lo lắng đối với người dân khi nước này chỉ ghi nhận 1 người tử vong trong ngày.

Khánh Hoà tổ chức chuyến bay quốc tế đến và đi từ Sân bay Cam Ranh

(CLO) Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy phép cho chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Incheon (Hàn Quốc) đến Khánh Hòa vào ngày 18/9.

Sao điền kinh nhập tịch Thái Lan lập kỷ lục quốc gia chạy 5km

(CLO) Tony Payne, tuyển thủ điền kinh Thái Lan gốc New Zealand, người từng được coi là ứng viên cho chiếc huy chương vàng nội dung marathon SEA Games 30, vừa xác lập thông số chạy 5km với thời gian 14 phút 37, đây được coi là kỷ lục quốc gia mới của Thái Lan.

Ninh Bình đón khách bằng loạt tour du lịch trực tuyến độc đáo

(CLO) Theo kế hoạch từ ngày 19/9 - 26/12, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Ninh Bình dự kiến tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến độc đáo như khám phá Cố đô Hoa Lư hay cách làm đặc sản mắm tép Ninh Bình nhằm quảng bá những giá trị nổi bật của du lịch Ninh Bình tới du khách.

Vi phạm giãn cách phòng dịch, hàng loạt tiệm bánh trung thu ở Hà Nội bị yêu cầu tạm đóng cửa

(CLO) UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu lãnh đạo phường Thụy Khuê kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm của các tiệm bánh trung thu không chấp hành các quy định giãn cách của TP.