6 sân bay ở miền Trung đóng cửa từ chiều và tối nay

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng tất cả các hoạt động khai thác các sân bay Tuy Hòa, Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku từ chiều và tối 27/10 để phòng tránh thiệt hại do bão số 9.
Cục Hàng không Việt Nam quyết định đóng cửa 6 sân bay ở miền Trung từ chiều và tối nay 27/10. Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam quyết định đóng cửa 6 sân bay ở miền Trung từ chiều và tối nay 27/10. Ảnh minh họa

Chiều 27/10, Cục Hàng không Việt Nam có công văn hỏa tốc về việc ứng phó bão số 9.

Theo nhận định, siêu bão số 9 (bão Molave) dự báo là cơn bão rất mạnh, ảnh hưởng lớn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị triển khai ngay biện pháp ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Cục Hàng không quyết định đóng cửa 5 sân bay Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định), Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế) từ 18h ngày 27/10. Riêng sân bay Pleiku (Gia Lai) tạm dừng khai thác từ 21h ngày 27/10.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ, cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không theo dõi liên tục diễn biến, ảnh hưởng của bão số 9 tại các sân bay Đồng Hới, Buôn Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác ở khu vực Nam Bộ để đề xuất các quyết định về đóng, mở khai thác đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Cục Hàng không đề nghị các sân bay trong thời gian bão ảnh hưởng, áp dụng tiêu chí không cho phép máy bay hạ cánh khi tốc độ gió vượt quá 10 knot (tương đương cấp 3) hoặc tốc độ gió cạnh vượt quá 15 knot (tương đương cấp 4) khi có mưa tại sân bay.

Do ảnh hưởng của bão số 9, các hãng hàng không cũng đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác và hủy hàng trăm chuyến bay trong các ngày 27/10 - 28/10.

Trong đó, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh khai thác sớm các chuyến bay từ 45 phút đến 5 tiếng 35 phút, đảm bảo hạ cánh và cất cánh trước 18h ngày 27/10, thay đổi giờ khai thác của 25 chuyến bay để tránh bão trên 10 đường bay.

Ngày 28/10, Vietnam Airlines huỷ 104 chuyến đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hoà; Pacific Airlines huỷ 6 chuyến bay trên đường bay giữa TP HCM và Đà Nẵng, 2 chuyến bay giữa TP HCM và Phù Cát (Quy Nhơn).

Vietjet Air thông báo các chuyến bay đến và đi sân bay Chu Lai, Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Pleiku trong ngày 27/10/2020 sẽ thay đổi thời gian khởi hành.

Bamboo Airways thực hiện điều chỉnh lịch khai thác trong ngày 27/10 như sau: Hủy chuyến QH170 thực hiện hành trình TP HCM - Đà Nẵng do có giờ hạ cánh nằm trong khung thời gian chịu ảnh hưởng của bão.

Sau 19h tối nay, Bamboo Airways tạm dừng khai thác tất các chuyến bay bay tới Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.

Thế Vũ

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: