Điều chỉnh kích thước chữ

Agribank và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác

(CLO) Chiều ngày 29/11/2017, tại Trụ sở Agribank, số 2 Láng Hạ, Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trang trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Audio

Việc ký kết với mục tiêu chung cùng phối hợp để phục vụ khách hàng hai bên ngày càng tốt hơn, đồng thời quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc hỗ trợ nhau cùng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó, tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Lễ ký kết giữa Agribank và Vietnam Airlines diễn ra trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị. Về phía Vietnam Airlines có Phó Tổng Giám đốc Trịnh Ngọc Thành; về phía Agribank có Phó Chủ tịch HĐTV Phạm Đức Ấn, các thành viên HĐTV Nguyễn Văn Minh, Hồ Văn Sơn, Phạm Hoàng Đức, các Phó Tổng Giám đốc Phạm Đức Tuấn, Nguyễn Hải Long, cùng đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn của hai đơn vị.

Agribank và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác 1
Phó Tổng Giám đốc Agribank Phạm Đức Tuấn, đại diện Agribank và 
Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành, đại diện Vietnam Airlines, 
ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị
 

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên, Agribank sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng đối với Vietnam Airlines, các đơn vị thành viên và cán bộ công nhân viên Vietnam Airlines. Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai Bên trong quá trình hợp tác, hai Bên cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động, cũng như cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và đem lại hiệu quả tối ưu nhất nhằm khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên. 

 

Agribank và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác 2
Phó Chủ tịch HĐTV Agribank Phạm Đức Ấn chúc mừng sự kiện quan trọng của hai đơn vị 

 

Được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay, Agribank là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank là NHTM hàng đầu tại Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, mạng lưới, đội ngũ nhân viên, số lượng khách hàng. Đến 31/10/2017, Agribank có tổng tài sản vượt trên 01 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 988.000 tỷ đồng, tổng dư nợ trên 821.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 70%/tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành Ngân hàng đầu tư lĩnh vực này. Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của đông đảo khách hàng, Agribank hiện cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, có đóng góp tích cực đối với phát triển thị trường thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Agribank là đối tác tin cậy của trên 30 ngàn khách hành doanh nghiệp và gần 11 triệu khách hàng hộ sản xuất; có quan hệ đại lý với gần 1.000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; là Ngân hàng đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới theo bình chọn của The Banker. 

Thực hiện chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020, tầm nhìn năm 2030, mục tiêu được Agribank đề ra là giữ vững vị trí Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, hoạt động theo mô hình NHTM do Nhà nước nắm cổ phần chi phối; có nền tảng công nghệ, mô hình quản trị hiện đại, tiên tiến và năng lực tài chính cao; hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển ổn định và bền vững; giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư, hỗ trợ phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế; định vị giá trị thương hiệu Agribank khu vực và toàn cầu.


Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc Agribank Phạm Đức Tuấn khẳng định, thông qua ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines - Hãng hàng không Quốc gia 4 sao, thành viên thứ 10 của Liên minh Hàng không toàn cầu- SkyTeam, được đánh giá là đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển, Agribank cùng Vietnam Airlines thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc hỗ trợ nhau cùng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó, cùng tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước. 
 
Agribank News