Điều chỉnh kích thước chữ

Anh: Jeremy Corbyn kêu gọi bầu cử, Nigel Farage muốn tham gia đàm phán

(CLO) Lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn nói rằng người dân Anh nên được lựa chọn một lần về Brexit, qua một cuộc tổng tuyển cử hoặc một cuộc trưng cầu dân ý, trong khi lãnh đạo đảng Brexit Nigel Farage thì mong muốn có tiếng nói trong việc đàm phán sau khi đảng này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội.

Báo nói Công luận
Chủ tịch đảng Brexit Nigel Farage. Ảnh: Reuters

Chủ tịch đảng Brexit Nigel Farage. Ảnh: Reuters

"Với đảng Bảo thủ đang rối ren và không thể tiếp tục điều hành đất nước, Quốc hội thì ở vào thế bế tắc, việc này cần quay trở lại với người dân để họ có thể lựa chọn lần nữa, thông qua một cuộc tổng tuyển cử hoặc một cuộc trưng cầu dân ý", ông Corbyn cho hay.

"Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ có các cuộc trao đổi bên trong đảng và sẽ quyết định phương hướng phát triển tiếp theo", ông nói thêm.

Cùng lúc đó, ông Nigel Farage, người mới đắc cử làm thành viên Nghị viện châu Âu nói rằng ông muốn đội ngũ của mình tham gia đàm phán Brexit và ông đang chuẩn bị cho một cuộc tổng tuyển cử.

"Chúng tôi muốn tham gia đàm phán", ông Farage nói. "Nếu chúng ta không rời EU vào ngày 31/10 tới thì kết quả ngày hôm nay sẽ lặp lại trong cuộc tổng tuyển cử, và đảng Brexit của tôi đang chuẩn bị cho điều đó".

Hoàng Việt (Theo Reuters)