Điều chỉnh kích thước chữ

Anh sẽ tiến hành bầu cử vào ngày 12/12 tới

(CLO) Anh sẽ có cuộc bầu cử đầu tiên vào tháng 12 trong gần 1 thế kỷ qua khi Thủ tướng Boris Johnson nhận được sự hậu thuẫn cần thiết từ cuộc bỏ phiếu mới nhất của Quốc hội nhằm phá vỡ thế bế tắc của Brexit hiện tại.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tươi cười sau chiến thắng của mình tại Quốc hội. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson tươi cười sau chiến thắng của mình tại Quốc hội. Ảnh: Reuters

Sau khi nhận được lời đồng ý gia hạn từ phía EU, Quốc hội Anh, vốn phản đối việc bầu cử, đã bất ngờ chuyển hướng sang ủng hộ kế hoạch này của ông Johnson. 

Đây là chiến thắng hiếm hoi của ông Johnson tại Quốc hội kể từ khi nhậm chức tới nay. Ông đã giành được 438 phiếu thuận từ phía Hạ viện Anh, vượt qua con số 424 phiếu cần thiết. Giờ đây, dự thảo này sẽ được chuyển lên Thượng viện Anh.

"Giờ là lúc cần đoàn kết đất nước và thực hiện xong Brexit", ông Johnson nói sau cuộc gặp với các nhà làm luật của đảng Bảo thủ.

Kết quả của cuộc bầu cử này sẽ rất khó đoán. Giờ đây nhiều cử tri Anh đã cảm thấy quá mệt mỏi với việc Brexit liên tục bị trì hoãn, cũng như thế giằng co bế tắc giữa hai đảng chính là đảng Bảo thủ và đảng Lao động.

Nhiều chính trị gia lo ngại rằng một cuộc bầu cử gần Giáng sinh có thể khiến nhiều cử tri bực bội, trong khi các cuộc tranh cử có thể bị cản trở do thời tiết giá lạnh tại xứ sở sương mù.

Hai ứng viên chính cho cuộc bầu cử lần này vẫn là ông Johnson, người sẽ hối thúc việc thông qua thỏa thuận Brexit của mình và lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn, người có thể nghiêng về việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý lần 2.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.