Xà phòng thảo mộc handmade “đắt hàng” giữa mùa Covid

Xu hướng làm đồ handmade đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam, trở thành “cơn sốt’ với giới trẻ. Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao, chị Lê Phương Thảo (32 tuổi, Thủ Đức, TP.HCM) đã sáng tạo thêm một dòng sản phẩm xà phòng thảo mộc handmade để phục vụ các gia đình, nhóm bạn trẻ cần một sản phẩm sáng tạo, độc đáo làm quà cho người thân và bạn bè,...

Những chiếc bánh xà phòng này có tạo hình vô cùng độc đáo như bông hoa cúc, bông lê tuyết, trăng lên đỉnh núi,... tựa như những bức tranh cầu kỳ. Để có được mẫu mã bắt mắt và chất lượng đảm bảo, chị Thảo đã bỏ ra nhiều thời gian để tạo hình cũng như nghiên cứu các thảo mộc thiên nhiên có lợi cho sức khoẻ con người.

xa phong thao moc handmade dat hang giua mua covid hinh 1

Xà phòng tạo hình hoa cúc sốt xình xịch giữa mùa dịch (Ảnh:NVCC).

Trước đây, chị Phương Thảo từng làm công việc hành chính văn phòng. Tuy nhiên, từ lúc nghỉ sinh chị Thảo có nhiều thời gian rãnh rỗi hơn, chị cũng bắt đầu chuyển qua sử dụng các sản phẩm thiên nhiên. Nhận thấy đây là sản phẩm dễ làm thủ công, nhu cầu của người tiêu dùng lại cao, chị đã mày mò học cách làm các bánh xà phòng và tạo ra những mẻ xà phòng thảo mộc đầu tiên.

Ban đầu, các bánh xà phòng chỉ được làm đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, để gia tăng thu nhập, chị đã nghiên cứu các loại thảo mộc có thể sử dụng trên da và quan tâm đến việc tạo hình sản phẩm bắt mắt hơn.

Theo chị Thảo, thành phần cơ bản để làm xà phòng handmade là các loại dầu, bơ (như dầu oliu, dầu dừa, dầu quả bơ, dầu thầu dầu, bơ shea...) , xút, nước cất. Ngoài ra, để thêm công dụng và dưỡng cho xà bông thì thêm các loại thảo mộc như nghệ, mật ong, sữa, khổ qua, muối...phù hợp với loại da của từng người.

xa phong thao moc handmade dat hang giua mua covid hinh 2

Xà phòng bông lê tuyết phục vụ dịp giáng sinh (Ảnh:NVCC).

Mặt hàng này được làm hoàn toàn là thủ công (handmade) đang được nhiều bạn trẻ và các bà nội trợ sính dùng. Trong số đó, tạo hình hoa cúc được nhiều khách hàng đặt hàng hơn cả.

“Xà phòng thảo mộc được làm bằng phương pháp cold process (phương pháp lạnh). Đây là phương pháp làm cơ bản, phổ biến nhất trong tất cả các phương pháp làm xà phòng. Để làm được một bánh xà phòng, tôi cần 1 ngày để hoàn thành. Nhưng để đưa ra thị trường thì cần ít nhất 4 tuần để phơi khô nhằm mục đích loại bỏ các chất bay hơi. Khi đó xà phòng sẽ cứng hơn và tạo được nhiều bọt hơn”, chị Thảo chia sẻ.

Chị Thảo cũng cho biết thêm, mức giá bán của mặt hàng này dao động từ 30.000- 60.000 đồng cho mỗi chiếc bánh xà phòng. Mỗi ngày, chị bán ra khoảng 300 bánh cả bán buôn lẫn bán lẻ. Để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, chị còn lập fanpage và bán trên các trang thương mại điện tử.

Để gia tăng tính hiệu quả, chị Thảo còn làm thêm nước hoa khô bằng thảo mộc và đưa ra gói combo xà phòng, nước hoa khô với giá 150.000 đồng để bán cho đối tượng khách hàng muốn làm quà tặng người thân và bạn bè.

“Ban đầu tôi thấy sản phẩm bắt mắt nên chỉ mua 1 bánh sử dụng thử. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này lại hợp với da tôi, mùi hương thơm nhẹ, không quá gắt như các sản phẩm trước đó tôi đã dùng. Con gái tôi cũng rất thích bánh xà phòng có hình ngộ nghĩnh nên mỗi lần mua, tôi lại mua các bánh xà phòng thảo mộc khác hình nhau”- chị Ngọc Anh (Thủ Đức, TP HCM) chia sẻ.

Nguyễn Linh

Xem thêm

Giá vàng sáng nay 26/8/2026: Giảm không đồng nhất

Giá vàng sáng nay 26/8/2026: Giảm không đồng nhất

(CLO) Giá vàng sáng nay 26/8/2026 gần như đi ngang so với chốt phiên hôm qua, chỉ có thương hiệu vàng nhẫn Phú Quý điều chỉnh giảm 1 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới có nhịp đi xuống.

Mạng lưới kho vàng của Trung Quốc có thể củng cố vai trò của nhân dân tệ thế nào?

Mạng lưới kho vàng của Trung Quốc có thể củng cố vai trò của nhân dân tệ thế nào?

(CLO) Trung Quốc đang xây dựng mạng lưới kho chứa vàng ở nước ngoài và tiếp tục tăng dự trữ vàng của ngân hàng trung ương, trong nỗ lực củng cố vai trò của đồng nhân dân tệ trong thương mại quốc tế. Theo báo cáo của S&P Global Ratings công bố ngày 25/8, chiến lược này có thể giúp tăng khả năng sử dụng và lưu thông nhân dân tệ trên thị trường toàn cầu.

Khởi động triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Đồng lòng hành động, kiến tạo thành công

Khởi động triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Đồng lòng hành động, kiến tạo thành công

(CLO) Sau khi Hợp đồng EPC Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất được ký ngày 09/7/2026 giữa Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) và Liên danh Nhà thầu EPC Chengda - BPE, các bên đã khẩn trương triển khai nhiều công việc chuẩn bị quan trọng để sẵn sàng bước vào giai đoạn triển khai trên thực địa.

Phó Chủ tịch VLA, Chủ tịch Hanel Bùi Thị Hải Yến: Hưng Yên có cơ hội lớn trở thành một mắt xích logistics quan trọng của khu vực phía Bắc

Phó Chủ tịch VLA, Chủ tịch Hanel Bùi Thị Hải Yến: Hưng Yên có cơ hội lớn trở thành một mắt xích logistics quan trọng của khu vực phía Bắc

Tại chương trình Tọa đàm với chủ đề Xây dựng và phát triển dịch vụ logistics tại Hưng Yên trong kỷ nguyên số và hội nhập quốc tế do UBND tỉnh Hưng Yên và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam VLA phối hợp tổ chức vào chiều ngày 24/8 tại tỉnh Hưng Yên, Bà Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty Hanel, Phó Chủ tịch VLA đã trình bày Tham luận đề xuất định hướng phát triển ngành logistics gắn với các điều kiện thực tế của tỉnh Hưng Yên.

Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng – vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng – vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

(CLO) Ngày 25/08/2026, theo xếp hạng vừa công bố, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa phá mọi kỷ lục nộp ngân sách Nhà nước với gần 150.000 tỷ đồng cho năm 2025, duy trì vững chắc vị thế doanh nghiệp tư nhân có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên, một doanh nghiệp có đóng góp vượt trội trên 100.000 tỷ đồng/năm, thiết lập cột mốc mới về quy mô đóng góp của khối tư nhân đối với kinh tế nước nhà

El Niño 2026: Ít bão hơn, doanh nghiệp có nên giảm cảnh giác?

El Niño 2026: Ít bão hơn, doanh nghiệp có nên giảm cảnh giác?

Số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông được dự báo thấp hơn trung bình trong năm 2026. Nhưng với doanh nghiệp, một mùa bão ít về số lượng chưa chắc đồng nghĩa với một mùa ít rủi ro. Khi quy mô tài sản, mức độ tập trung sản xuất và sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng ngày càng lớn, bài toán quản trị rủi ro đang chuyển từ “có bao nhiêu sự kiện” sang “một sự kiện có thể gây thiệt hại đến đâu”.

Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Từ những trang trại, nhà máy, kho vận đến văn phòng khắp cả nước, hơn 1.500 người Vinamilk đã cùng hoàn thành gần 90.000km trong giải chạy chào mừng 50 năm thành lập công ty. Không chỉ là hoạt động thể thao, đây còn là câu chuyện về một tập thể nhiều thế hệ, nhiều vị trí công việc cùng chia sẻ niềm tự hào, tinh thần sống khỏe và sự gắn kết đã làm nên hành trình 50 năm của Vinamilk.

Trung Đức Solar: Hành trình kiến tạo cuộc sống bền vững từ năng lượng xanh

Trung Đức Solar: Hành trình kiến tạo cuộc sống bền vững từ năng lượng xanh

Trong bối cảnh chi phí vận hành ngày càng đắt đỏ và xu hướng sống xanh lên ngôi, việc tự chủ nguồn năng lượng không còn là câu chuyện của tương lai. Sự chuyển dịch sang điện năng lượng mặt trời đang được các hộ gia đình và doanh nghiệp xem như một khoản đầu tư chiến lược, an toàn và sinh lời dài hạn.

Điện lực Tủa Chùa (Công ty Điện lực Điện Biên) đóng điện 3 trạm biến áp phục vụ Nhân dân đón Tết Độc lập 2/9

Điện lực Tủa Chùa (Công ty Điện lực Điện Biên) đóng điện 3 trạm biến áp phục vụ Nhân dân đón Tết Độc lập 2/9

Điện lực Tủa Chùa thuộc Công ty Điện lực Điện Biên vừa tổ chức nghiệm thu kỹ thuật và đóng điện thành công 3 trạm biến áp thuộc chương trình "Bừng sáng Điện Biên", bảo đảm an toàn và đúng tiến độ. Dự án kịp thời đưa nguồn lưới điện quốc gia phục vụ 116 hộ dân tại các xã Tủa Chùa và Tủa Thàng vui đón Tết Độc lập 2/9.

Cỡ chữ bài viết: