Apple sẽ không ra mắt thiết bị có màn hình Mini-LED cho đến năm 2021
(CLO) Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, khung thời gian ra mắt các thiết bị có màn hình Mini-LED của Apple sẽ bị trì hoãn cho đến đầu năm 2021.
Màn hình Mini-LED sẽ được Apple thay thế cho màn hình OLED
Apple trước đây được đồn đang lên kế hoạch ra mắt tới 6 sản phẩm dùng màn hình Mini-LED trong năm 2020, bao gồm MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch được làm mới, iPad Pro 12.9 inch 5G, iMac Pro 27 inch, iPad 10.2 inch và iPad Mini 7.9 inch. Nhưng sự phát triển của công nghệ mới này bị chặn lại bởi dịch bệnh COVID-19, vì vậy việc cho ra mắt các sản phẩm mới với công nghệ màn hình Mini LED có thể bị trì hoãn.
Tuy nhiên, trong báo cáo mới nhất của mình thì Ming-Chi Kuo cho rằng các đối tác chuỗi cung ứng của Apple Epistar và các công ty khác đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt chip Mini-LED, màn hình và việc lắp ráp thiết bị đầu cuối sẽ bắt đầu từ Q4/2020 đến Q1/2021. Ông cũng cho rằng khung thời gian ra mắt các sản phẩm trên đã bị trì hoãn ra mắt cho đến đầu năm 2021.
Hiện tại chưa rõ sản phẩm nào có thể được bắt đầu với công nghệ mới này. Nhưng theo dự đoán thì MacBook Pro 16 inch, iMac Pro mới, iPad Pro 2021 và Apple Watch sẽ là những ứng cử viên sáng giá. Với MacBook Air giá rẻ thì không mong chờ có được màn hình công nghệ mới.
Apple quan tâm đến màn hình Mini-LED là vì chúng mang lại dải mầu sắc phong phú hơn, độ tương phản cao hơn, HDR và khả năng làm mờ cục bộ. Công nghệ Mini-LED cũng được cho sẽ giúp tạo nên các tấm nền mỏng hơn, hiệu quả năng lượng cao hơn và không bị hiệu ứng burn-in tương tự như OLED.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.