Apple Watch có thể dùng làm kính ngắm khi quay vlog bằng iPhone
(CLO) Một người dùng Twitter đã quay clip hướng dẫn người dùng có thể sử dụng Apple Watch như một màn hình phụ khi quay vlog bằng iPhone.
Apple Watch có khả năng hoạt động như một thiết bị điều khiển máy ảnh cho điện thoại, tính năng này đã được thông báo ngay khi nó ra mắt, nhưng có vẻ như không được nhiều người sử dụng.
Tuy nhiên, người dùng Twitter @PeterSciretta đã chỉ ra rằng bạn cũng có thể sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ vlog, hoặc làm một màn hình phụ cực kỳ hữu ích khi dùng camera sau.
Để thực hiện, trên đồng hồ của bạn, hãy truy cập ứng dụng Camera Remote. Thao tác này sẽ mở ứng dụng camera trên iPhone của bạn và bạn có thể chuyển nó sang chế độ video, thiết lập và ghi lại. Bạn không cần phải đeo đồng hồ vào điện thoại của mình; nhưng theo cách này thì bạn sẽ dễ quan sát hơn và rảnh tay hơn.
Bình thường, nếu dùng camera sau để quay video chính mình thì bạn sẽ rất khó để xác định đúng khung hình, cách sử dụng Apple Watch sẽ giúp bạn dễ dàng định hình hơn.
Người dùng Android cũng có thể làm điều tương tự vì các thiết bị Wear OS cũng có thể hoạt động như một kính ngắm máy ảnh khi được kết nối với điện thoại Pixel. Thủ thuật Apple Watch cũng sẽ hoạt động với ứng dụng quay video phổ biến FiLMiC Pro, như Jeff đã đề cập trong tweet của mình.
Nếu bạn đã có Apple Watch và muốn tự quay phim bằng iPhone của mình, mẹo này có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.