Điều chỉnh kích thước chữ

Australia áp đặt giãn cách xã hội với Melbourne, cấm khản giả vào xem giải quần vợt Australia mở rộng

(CLO) Các nhà chức trách cho biết thành phố đông dân thứ hai của Úc sẽ bước vào đợt giãn cách xã hội kéo dài năm ngày, cấm khán giả vào xem các trận đấu của giải quần vợt Australia mở rộng.

Audio
Một trận đấu của giải quần vợt Australia mở rộng. Ảnh: Reuters

Một trận đấu của giải quần vợt Australia mở rộng. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Một ổ dịch COVID-19 mới được liên kết với một khách sạn cách ly ở Melbourne, với 13 trường hợp nhiễm bệnh tính tới thời điểm này. Tất cả những bệnh nhân đều liên quan đến biến thể rất dễ lây lan ở Anh.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews, đã thông báo về việc phong tỏa tiểu bang này bắt đầu từ nửa đêm ngày thứ Sáu (12/2) trong vòng 5 ngày, cấm các cuộc tụ tập công khai, các sự kiện đấu giá nhà, đám cưới và các cuộc tụ họp tôn giáo.

Ông Andrews nói với các phóng viên rằng: “Chúng ta phải giả định rằng có nhiều trường hợp trong cộng đồng hơn những gì chúng ta biết và đang lây lan với tốc độ chưa từng thấy ở bất cứ đâu trên đất nước trong suốt 12 tháng qua".

Khi được hỏi về giải quần vợt Australia mở rộng, người đứng đầu cho biết giải Grand Slam, một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch thể thao của đất nước, sẽ tuân theo các chỉ định của chính phủ.

“Sẽ không có người hâm mộ. Không có đám đông”, ông nói. “Số lượng nhân viên sẽ được duy trì ở mức tối thiểu để giải có thể vận hành một cách an toàn”.

Trước đó, giải quần vợt này đã bị nhiều người chỉ trích vì các tuyển thủ quốc tế đã bị buộc phải giành thời gian cách ly và không có đủ thời gian chuẩn bị.

Các nhà tổ chức sự kiện xác nhận giải đấu sẽ tiến hành mà không có đám đông trong 5 ngày tới và không có người hâm mộ nào được phép đến địa điểm diễn ra trận đấu.

Tuy nhiên, khán giả sẽ có thể tham dự trở lại vào các trận đấu diễn ra vào thứ Năm tuần tới, còn những người đã mua vé tham dự các trận đấu bị ảnh hưởng được hoàn lại tiền, ban tổ chức cho biết trong một tuyên bố.

“Các trận đấu ở giải Úc mở rộng hôm nay và đêm nay sẽ tiếp tục theo kế hoạch với các giao thức an toàn được áp dụng", phía ban tổ chức cho biết.

Hoàng Nam