Australia: Đảng Lao động dự kiến chiến thắng bầu cử

(CLO) Theo một cuộc thăm dò mới nhất thì đảng Lao động Australia dự kiến sẽ là những người giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào cuối tuần này.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: NA

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: NA

Cuộc thăm dò của tờ Guardian cho thấy đảng Lao động đang dẫn trước chính phủ liên minh của Thủ tướng Scott Morrison 3%.

Đây là một trong những cuộc thăm dò cuối cùng được tổ chức trước thềm cuộc bầu cử, đồng thời cho thấy ông Morrison đã thất bại trong việc lay chuyển lòng tin của các cử tri với những chính sách ổn định kinh tế và những thông điệp đả kích đảng Lao động của mình.

Đảng Lao động, những người đã thất bại trong các cuộc bầu cử năm 2013 và 2016 đã hứa sẽ đạt được mức tăng trưởng ngân sách mà chính phủ lâm thời đã đề ra trong năm 2019-2020, và vượt mức đó trong năm sau.

Lãnh đạo đảng Lao động Bill Shorten đã hứa sẽ cải tổ hệ thống thuế tại nước này trở nên công bằng hơn, đồng thời chống lại biến đổi khí hậu.

Ngày 16/5, ông Morrison và ông Shorten sẽ có bài phát biểu cuối cùng hướng tới những cử tri đang phân vân.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: