Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt tạm giam vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ

(CLO) Ngày 1/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Kim Loan để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Audio

Liên quan đến vụ án, trước đó bà Trần Thị Kim Loan (bà Loan vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị nhiều người tố cáo vay hàng chục tỉ đồng nhưng không trả.

Bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Kim Loan để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Kim Loan để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 2018-2019, trên cương vị là chủ doanh nghiệp kinh doanh yến sào, nhiều nạn nhân đã tin tưởng bà Loan đã vay mượn tiền, các lần vay tiền đều có giấy biên nhận hoặc giấy góp vốn. Người nhiều cũng vài chục tỉ đồng, người ít nhất cũng vài tỉ đồng.

Đến thời hạn thanh toán, bà Loan luôn tìm lý do lẫn tránh nên nhiều nạn nhân đã gửi đơnđơn tố cáo tới Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để xác minh, giải quyết.

Tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra thông báo yêu cầu bà Loan đến làm việc.

Bên cạnh việc bà Loan bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan công an còn xác minh việc bà Loan tố cáo nguợc lại những người khác có hành vi cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan công an điều tra, bà Loan không đến trụ sở công an làm việc.

Sau quá trình điều tra, ngày 23/10/2020, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra đối với bà Trần Thị Kim Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thành Nhân