Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội nhiều tuyến phố ngập sâu, cây xanh gãy đổ ngổn ngang

(CLO) Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn diện rộng cho khu vực các tỉnh Bắc Bộ. Thủ đô Hà Nội có mưa to đến rất to, nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước, cây xanh gãy đổ ở nhiều tuyến phố.

Audio
Mưa lớn và gió đã làm gẫy đổ nhiều cây xanh trên các tuyến phố Hà Nội. (Ảnh: TNMT)

Mưa lớn và gió đã làm gẫy đổ nhiều cây xanh trên các tuyến phố Hà Nội. (Ảnh: TNMT)

Do ảnh hưởng của bão số 3 sau suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nên ở khu Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh thuộc khu Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Hòa Bình có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính đến 13 giờ chiều nay ở một số nơi như: Móng Cái 271mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 320mm, Sơn Động (Bắc Giang) 201mm, Hưng Yên 234mm, Phủ Lý (Hà Nam) 260mm, Hải Dương 177mm.

Tại Thủ đô Hà Nội, lượng mưa đo được tính đến 13 giờ chiều nay tại trạm Láng là 130mm. Trong đêm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa to đến rất to; ngày mai có mưa vừa đến mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm).

Đợt mưa này dự báo có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,3 m đến 0,5m tại các quận như: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Cây xanh bật gốc đè vào cả ô tô (Ảnh: Soha)

Cây xanh bật gốc đè vào cả ô tô (Ảnh: Soha)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 3/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 106,1 độ Kinh Đông, trên khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước do mưa lớn từ hoàn lưu con bão số 3. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước do mưa lớn từ hoàn lưu con bão số 3. (Ảnh: Vietnamnet)

Trên đất liền trong chiều và tối nay, vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-7. 

Trong đêm nay và ngày mai (4/8), ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 100-200mm/24 giờ, có nơi trên 200mm). Từ đêm mai, mưa lớn giảm dần ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Hoàng Thao