Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 cho 367 thương nhân và lái xe thu mua vải thiều

(CLO) Ngày 4/6, thông tin từ ông Nguyễn Thế Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, hôm qua (3/6) ngành y tế tỉnh đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 367 thương nhân và lái xe tỉnh ngoài đến huyện Lục Ngạn thu mua vải thiều để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Audio
Ngày 3/6, 367 thương nhân và lái xe tỉnh ngoài đến huyện Lục Ngạn thu mua vải thiều được tiêm vaccine để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: minh họa

Ngày 3/6, 367 thương nhân và lái xe tỉnh ngoài đến huyện Lục Ngạn thu mua vải thiều được tiêm vaccine để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: minh họa

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang ra chỉ thị yêu cầu các chốt kiểm soát dịch Covid-19 hạn chế tối đa việc dừng kiểm tra các xe vận tải hàng hoá. Đối với xe vận chuyển nông sản và vải thiều của Bắc Giang đi tiêu thụ, các chốt không được dừng để kiểm tra.

Đến nay, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ đạt khoảng gần 27.500 tấn, giá bán trung bình từ 13.000 -33.000đồng/kg.

Thông tin từ ông Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết ngày 10/6 vào chính vụ vải thiều Bắc Giang, sản lượng thu hoạch sẽ rất lớn với trên 100.000 tấn, cho nên việc tiêu thụ và vận chuyển hàng hóa sẽ khó khăn hơn.

Hiện tại, Bắc Giang đang tập trung bảo vệ tốt vùng vải thiều Lục Ngạn và khẳng định đảm bảo sạch bệnh, không có dịch Covid-19 ở khu vực đó. Chính quyền tập trung hỗ trợ cho nhân dân trong việc thu hái, vận chuyển vải thiều đi tiêu thụ.  

Ông Phan Thế Tuấn cho biết thêm, hiện ban lãnh đạo cũng đang đề nghị Thủ tướng tạo cho một "luồng xanh", giao cho tỉnh cấp phép cho các phương tiện vận chuyển vải thiều lưu hành trong nước được thuận lợi nhất.

Để đảm bảo việc đó thì tỉnh phải đảm bảo tốt vùng vải thiều được sạch bệnh, vải thiều phải đảm bảo khử khuẩn, đảm bảo an toàn công tác phòng dịch. Đối với lái xe và chủ hàng phải đảm bảo được tiêm phòng, xét nghiệm âm tính, có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Khi các lái xe, tiểu thương, chủ hàng đến Bắc Giang thu mua vải thiều thì được lực lượng chức năng tổ chức ưu tiên xét nghiệm miễn phí, và cấp giấy chứng nhận để được xét nghiệm. Đối với phương tiện và hàng hóa sẽ được khử khuẩn, xác nhận là hàng hóa sạch bệnh để đảm bảo việc lưu thông ra ngoài tỉnh. 

PV

 
 
Tin mới
Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới có xu hướng giảm nhiệt

(CLO) Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang có tín hiệu giảm nhiệt khiến nhiều quốc gia lên kế hoạch nới lỏng giãn cách hoặc mở cửa trở lại nền kinh tế.

Bầu cử Đức: SPD đánh bại CDU để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

(CLO) Đảng Dân chủ Xã hội của Đức (SPD) đã thắng trong cuộc bầu cử quốc gia hôm Chủ nhật (26/9), kết quả dự kiến ​​cho thấy họ sẽ trở thành bên lãnh đạo một chính phủ lần đầu tiên kể từ năm 2005 và chấm dứt 16 năm cầm quyền do phe bảo thủ lãnh đạo dưới thời bà Angela Merkel.

FIFA mua vé cho HLV tuyển futsal Việt Nam Phạm Minh Giang trở về nước

(CLO) Huấn luyện viên trưởng tuyển futsal Việt Nam Phạm Minh Giang sẽ trở về Việt Nam vào đầu tháng 10 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hàng loạt “ông lớn” công nghệ Mỹ lên tiếng trấn an Trung Quốc

(CLO) Tỷ phú Elon Musk vừa phát biểu khai mạc Hội nghị Thế giới Internet của Trung Quốc nhằm trấn an về cam kết đầu tư và mở rộng của Tesla tại quốc gia này trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn chưa từng có.

Mục tiêu tới năm 2026, các khu công nghiệp đều có nhà ở cho công nhân

(CLO) Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn 3822, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về giải pháp phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.

Gần 2.000 tỷ đồng đầu tư Dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống

(CLO) Ban quản lý dự án 6 vừa có tờ trình đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thẩm định và phê duyệt Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống (cầu đường sắt sông Đuống) với tổng mức đầu tư 1.793 tỷ đồng.

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển đạt hơn 535 triệu tấn qua 9 tháng

(CLO) Thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 535,7 triệu tấn qua 9 tháng đầu năm 2021, tương ứng với mức tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Đồng USD tăng giá

(CLO) Đồng USD sáng hôm nay 27/9 tăng giá so với các đồng tiền đối tác chủ chốt do sự không chắc chắn về vấn đề Evergrande.

Ái Nhi đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Liên lục địa 2021

(CLO) Ngày 26/9, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam tổ chức buổi họp báo trực tuyến, công bố thí sinh tham dự Miss Intercontinental 2021 (Hoa hậu Liên lục địa). Theo đó, Trần Hoàng Ái Nhi sẽ là người đẹp đại diện Việt Nam góp mặt tại đấu trường sắc đẹp lớn thứ 7 của thế giới.