Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Kinh phát hành 1,5 triệu USD bao lì xì nhân dân tệ số để thúc đẩy tiêu dùng dịp Tết

(CLO) Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc vừa phát hành 10 triệu nhân dân tệ tiền kỹ thuật số cho người dân địa phương nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Audio
Trung Quốc liên tục thí điểm phát hành tiền nhân dân tệ kỹ thuật số trong thời gian gần đây. Ảnh: Getty

Trung Quốc liên tục thí điểm phát hành tiền nhân dân tệ kỹ thuật số trong thời gian gần đây. Ảnh: Getty

Theo China Daily dẫn tin từ cơ quan giám sát tài chính địa phương, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vào hôm 7/2 vừa qua đã phát hành 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,550 triệu USD) tiền kỹ thuật số cho cư dân thành phố nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Cơ quan giám sát tài chính Bắc Kinh cho biết, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được phát hành thông qua chương trình quay số may mắn dưới dạng phong bao ảo màu đỏ, mỗi phong bao có trị giá 200 nhân dân tệ.

Trong hai ngày 7-8/2, người dân địa phương có thể đăng ký nhận tiền nhân dân tệ kỹ thuật số qua các ứng dụng điện thoại di động và kết quả sẽ được công bố vào ngày 10/2. Nếu trúng giải, người dân có thể chi tiêu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số từ ngày 10/2 đến ngày 17/2 tại các cửa hàng trực tuyến và cửa hàng thực tế, như quần áo, giày dép, vé xem phim, khách sạn và một số các lĩnh vực khác.

Việc sử dụng tiền kỹ thuật số đặc biệt được khuyến khích trong các hoạt động thể thao mùa đông vì thành phố Bắc Kinh đang hướng tới việc sử dụng thí điểm thêm hình thức tiền tệ mới trong Thế vận hội mùa đông dự kiến diễn ra vào năm 2022.

Ngoài Bắc Kinh, một số thành phố khác ở Trung Quốc, như Thâm Quyến và Tô Châu cũng đã thí điểm đưa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào sử dụng vào năm ngoái. Vào tháng 10 năm ngoái, khoảng 50.000 phong bao lì xì đỏ đã được phát hành ở Thâm Quyến và trong một tuần lễ thử nghiệm, đã có hơn 60.000 giao dịch phát sinh.

                                                                                                             Hương Vũ