Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu cần thảo luận, đánh giá kỹ về những kết quả phát triển KT-XH

(CLO) Làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, Đảng bộ tỉnh cần đưa ra thảo luận, đánh giá, làm rõ tại Đại hội tới về những kết quả đã đạt được trong bối cảnh không ít khó khăn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Ngày 7/8, Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Bạc Liêu. Nhiệm kỳ này, bên cạnh những thuận lợi, tỉnh Bạc Liêu gặp không ít khó khăn cả về khách quan lẫn chủ quan.

Bạc Liêu bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu; phát triển kinh tế còn chậm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, biểu dương. Đây là vấn đề mà Tỉnh ủy cần đưa ra thảo luận, đánh giá, làm rõ tại Đại hội tới.

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Bạc Liêu đã lựa chọn, xác định đúng trọng tâm thực hiện, đó là đột phá trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Ban Chấp hành thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo - đây là vấn đề quan trọng, then chốt. Trong phát triển kinh tế, tỉnh đã lựa chọn 5 trụ cột, khâu đột phá đúng với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá, Bạc Liêu đã thực hiện khá tốt, bài bản, chắc chắn, đúng tiến độ. Tuy nhiên, một số nơi vì nhiều lý do khác nhau, dẫn đến kết quả đại hội ở địa phương chưa đạt như mong muốn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý, trong thời gian tới, Bạc Liêu tiếp tục xây dựng địa phương trở thành trung tâm kinh tế năng lượng sạch của vùng; nghiên cứu kỹ hơn về tác động của biến đổi khí hậu, trong đó xây dựng các mô hình sản xuất thích ứng với thiên tai.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện hoàn thành tiến độ các công trình, dự án lớn, thúc đẩy mạnh phát triển kinh tế. Trong công tác quản lý, nội bộ phải đoàn kết thống nhất cao, đây là nguyên nhân dẫn đến thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp tục chấn chỉnh tác phong, đạo đức cán bộ, tự phê bình và phê bình. Khi phát hiện sai phạm, tiêu cực thì phải xử lý nghiêm, đúng người đúng tội, nhằm giáo dục, răn đe, làm gương cho cán bộ, nhân dân…

Báo cáo của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, đạt được những thành tựu quan trọng. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu luôn phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất cao, kịp thời ban hành các chủ trương đồng bộ, phù hợp trên các lĩnh vực.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam, tính đến thời điểm này, toàn bộ 20/20 chỉ tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội đề ra đều được thực hiện đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt cao và đứng vào nhóm các tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tỉnh đã chủ động, kịp thời chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng triển khai quán triệt nghiêm túc và ban hành các văn bản cụ thể hóa, tổ chức thực hiện đúng theo hướng dẫn của Trung ương về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đặc biệt, qua thực hiện, các cấp ủy đã thực hiện nghiêm việc chuẩn bị nhân sự, văn kiện đại hội đảng bộ các cấp đúng theo quy trình, quy định. Đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đã chỉ đạo tổ chức hoàn thành sớm đại hội cấp cơ sở; đại hội cấp trên cơ sở đạt hơn 63%.

Tất cả các đại hội đều thành công tốt đẹp; hầu hết đại hội bầu cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư đủ số lượng, đúng yêu cầu cơ cấu và tỷ lệ cấp ủy nữ, trẻ cao hơn so với quy định.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12

(CLO) Kế hoạch tiêm vaccine mũi 3 của TP.HCM bắt đầu từ 10/12 và chia thành 2 giai đoạn - tháng 12/2021 và 2022.

Isaac phong độ, điển trai ở tuổi 33

(CLO) Nam ca sĩ được nhiều khán giả yêu thích nhờ ngoại hình chững chạc, phong độ khi bước sang tuổi 33. Anh ấp ủ kế hoạch trở lại sau thời gian giãn cách.

Xuất khẩu dệt may cán đích 39 tỷ USD bất chấp dịch COVID-19

(CLO) Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, các doanh nghiệp dệt may đã vượt lên khó khăn, duy trì đà tăng trưởng tốt trong năm 2021.

(CLO) Bộ phim "Bố già" được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar năm tới.

Erling Haaland lập cú đúp trong ngày trở lại Champions League

(CLO) Erling Haaland trở lại đấu trường Champions League. Tiền đạo người Na Uy ghi 2 bàn trong chiến thắng 5-0 của Dortmund trước Besiktas ở lượt trận cuối bảng C Champions League.

TP HCM mua 300.000 gói thuốc điều trị Covid-19

(CLO) Thành phố Hồ Chí Minh quyết định mua thêm 300.000 gói thuốc để điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly tại nhà

Thái Lan không áp đặt phong tỏa, bất chấp biến thể Omicron

(CLO) Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 7/12 tuyên bố, nước này sẽ không áp đặt phong tỏa, mặc dù đã có sự xuất hiện của biến thể Omicron tại nước này.

Kinh tế của TP.HCM vẫn chưa thể sớm vực dậy

(CLO) Mặc dù TP.HCM đã nới lỏng khá nhiều các hoạt động dịch vụ không thiết yếu, thế nhưng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của thành phố vẫn giảm tới 41,3% so với cùng kỳ.

Người lao động trông ngóng thưởng Tết để về quê đoàn tụ với gia đình

(CLO) Trải qua một năm lao đao vì Covid-19, từ các nhân viên văn phòng, giáo viên mầm non, công nhân... đều chịu cảnh mất hoặc giảm thu nhập trong thời gian dài. Những ngày cuối năm gần kề, họ lại đau đáu trông chờ từng đồng thưởng Tết để đoàn viên bên gia đình.