Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu chuẩn bị tiếp nhận hơn 300 công dân Việt Nam trở về từ Úc vào khu cách ly tập trung

(CLO) Dự kiến tỉnh Bạc Liêu sẽ tiến hành tiếp nhận hơn 300 công dân Việt Nam trở về từ Úc vào khu vực cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Audio
Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Theo lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu, theo phân bổ của Quân khu 9, dự kiến trong thời gian tới Bạc Liêu sẽ tiến hành tiếp nhận hơn 300 công dân Việt Nam trở về từ Úc, nhằm cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đây là đợt tiếp nhận công dân Việt Nam về từ nước ngoài lần thứ 3 của Bạc Liêu. Trước đó, tỉnh cũng đã tiếp nhận 150 công dân Việt Nam trở về từ Anh và 297 công dân về từ UAE vào khu cách ly tập trung phòng bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sau khi được phân bổ, các đơn vị liên quan của tỉnh đã tiến hành vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật chất, điều động lực lượng vào khu vực cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên thuộc địa bàn phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận, chăm sóc người được cách ly.

Hiện ngành y tế tỉnh cũng đã khởi động lại các ca, kíp trực điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đồng thời, thực hiện chuyển các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa truyền nhiễm và Khoa lao sang các khoa khác và tiến hành tổng vệ sinh để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19 (nếu có).

Theo ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, công tác tiếp nhận lần này hết sức quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, sơ suất. Các lực lượng làm nhiệm vụ phải được bảo đảm an toàn tuyệt đối và tập trung lực lượng cao nhất, ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trong công tác cách ly, điều trị bệnh Covid-19, những người có tinh thần, trách nhiệm cao, tự nguyện làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh phải định hướng được thông tin, không tạo hoang mang, lo lắng trong dư luận quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin. Qua đó, tạo sự thống nhất cao, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.