Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Công trình không phép ngang nhiên tồn tại giữa lòng thành phố

(CLO) Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ khắc phục hậu quả, song đã hơn 6 tháng trôi qua, công trình không phép vẫn ngang nhiên tồn tại gây khó hiểu trong dư luận.

Audio
Quán cà phê xây dựng không phép và không phù hợp quy hoạch ngang nhiên tồn tại dù bị buộc tháo dỡ.

Quán cà phê xây dựng không phép và không phù hợp quy hoạch ngang nhiên tồn tại dù bị buộc tháo dỡ.

Ngày 13/2/2019, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 251 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với ông Lê Thuận Lợi, Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thuận Lợi Land tại Bạc Liêu.

Cụ thể, ông Lợi đã xây dựng quán cà phê Sala cùng văn phòng làm việc tại Khu đô thị Hoàng Phát (phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) không phép xây dựng, không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

Theo Quyết định, ông Lợi đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 7, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ. Hình thức xử phạt hành chính 55.000.000 đồng và buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

“Ông Lê Thuận Lợi phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này và nộp số tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Bạc Liêu trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định. Quá thời hạn nêu trên, nếu cố tình không chấp hành quyết định thì bị cưỡng chế thi hành”, văn bản nêu.

Nhưng điều đáng nói là đến nay đã hơn 6 tháng, mặc dù ông Lợi đã nộp phạt nhưng công trình xây dựng không phép và không phù hợp quy hoạch vẫn ngang nhiên tồn tại.

Minh Luân