Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Dân bức xúc với đường bê tông độn cát

(CLO) Đó là 2 tuyến đường ở ấp 2, thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) do Công ty TNHH MTV Xây dựng Nguyễn Quốc Đông Hải thi công và UBND thị trấn Gành Hào làm chủ đầu tư.

Audio
Tuyến đường do Công ty TNHH MTV Xây dựng Nguyễn Quốc Đông Hải thi công.

Tuyến đường do Công ty TNHH MTV Xây dựng Nguyễn Quốc Đông Hải thi công.

Theo ghi nhận của phóng viên, cả 2 tuyến đường nằm ở trung tâm chợ Gành Hào (ấp 2, thị trấn Gành Hào) dài trên 200m; rộng 3,5 m; có chi phí xây dựng gần 600 triệu đồng đã có dấu hiệu xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều chỗ bong tróc, gồ ghề.

Cả 2 tuyến đường được khởi công và hoàn thành trong năm 2017. Theo thiết kế đường đổ bê tông trên mặt đường cũ có sẵn trước đó. Đơn vị được chỉ định thi công là Công ty TNHH MTV Xây dựng Nguyễn Quốc Đông Hải (thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải); chủ đầu tư là UBND thị trấn Gành Hào.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, đơn vị thi công đã gian lận bằng cách độn một lớp cát dày trên mặt đường cũ rồi tráng một lớp bê tông mỏng nhằm “ngụy trang” ở trên cả 2 tuyến đường, khiến cho công trình mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì đã có dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài.  

Được biết, từ phản ánh của người dân, Thanh tra UBND huyện Đông Hải cũng đã xác minh và kết luận chỉ ra sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công. Buộc đơn vị thi công xuất toán 186 triệu đồng, đồng thời kiến nghị xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư và vai trò các cá nhân vi phạm.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào cho biết, do thời điểm thực hiện và nghiệm thu công trình ông bị bệnh nên không nắm rõ. Song chính ông Hải lại là người ký biên bản nghiệm thu các tuyến đường này. “Lúc đó tôi bị tai biến nên không theo sát công việc, khi thanh tra vào kiểm tra thì mới phát hiện ra sai phạm”, ông Hải phân trần.

Còn theo ông Nguyễn Quốc Túy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Nguyễn Quốc Đông Hải cũng cho rằng thời điểm thi công công trình bản thân bị tai nạn giao thông nên giao lại cho người em trông coi nên dẫn đến sai sót trong quá trình thi công.

Thế nhưng, điều đáng nói là khi phát hiện sai phạm thì chủ đầu tư và đơn vị thi công phải sửa chữa lại các tuyến đường này để đảm bảo chất lượng công trình nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân nhưng phía Công ty TNHH MTV Xây dựng Nguyễn Quốc Đông Hải chỉ xuất toán tiền và giữ nguyên hiện trạng công trình kém chất lượng.

Minh Luân