Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến BN 8.819 và BN 8.821

(CLO) Tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến BN 8.819 và BN 8.821 đi dự tiệc (đám giỗ) tại Bạc Liêu đã được Bộ Y tế công bố.

Audio
Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Chiều 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân Covid-19 đi dự tiệc tại Bạc Liêu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, vào khoảng 22h ngày 9/6, Viện Paster TP. HCM thông báo phát hiện có 2 trường hợp dương tính Covid-19 là N.V.T (BN 8.819, quê ở Vĩnh Long) và H.N.P (BN 8.821, quê ở Đồng Tháp) có đến địa bàn huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) để dự tiệc.

Sau khi nhận được thông báo, Ngành y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc xác minh và truy vết các trường hợp liên quan đến BN 8.819 và BN 8.821.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định từ ngày 22 – 26/5, anh P.T.T (ấp Ninh Thạnh 1, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân) có mời 4 người về nhà dự tiệc là N.V.T, H.N.P, P.T.N.T và T.T.T (cùng ở Bình Dương).

Trong thời gian ở huyện Hồng Dân, anh P.T.T cùng nhóm bạn có tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình và đến ngày 23/5, có tiếp xúc gần với nhiều người đến dự tiệc.

Khoảng 8h ngày 24/5, cả 3 người gồm H.N.P, P.T.N.T và T.T.T đi chợ Ngan Dừa, (thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân) mua rau, thịt heo và có tiếp xúc với 2 người bán hàng rồi sau đó đón xe về TP.HCM và đi làm bình thường.

Đến ngày 3/6, khu vực sinh sống của hai anh N.V.T và H.N.P (ở 49 đường 11, Quốc lộ 13 cũ, Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) bị phong tỏa khi phát hiện có ca dương tính Covid-19 nên N.V.T và H.N.P được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19.

Theo ông Ngô Vũ Thăng, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế tỉnh, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp Trạm y tế xã và chính quyền địa phương tiến hành truy vết và phát hiện có 17 trường hợp có tiếp xúc gần với BN 8.819 và BN 8.821.

Hiện các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm với virus SARS-CoV-2.

Minh Luân