Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường

(CLO) Ngày 29/4, văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tại Hội nghị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Người dân tỉnh Bắc Ninh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: minh họa

Người dân tỉnh Bắc Ninh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: minh họa

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Ngoài ra, bắt đầu từ 00 giờ ngày 29/4, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và khi đi ra ngoài đúng theo quy định hiện hành.

Từ nay đến hết ngày 25/5, các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố không được tổ chức các đoàn tham quan, du lịch, học tập trong và ngoài nước.

Tỉnh Bắc Ninh cũng hạn chế các sự kiện tập trung đông người; trường hợp cần thiết phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hạn chế đi đến những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh Covid-19 nếu không thật sự cần thiết. Trường hợp cần thiết phải đi, thường xuyên, liên tục bật ứng dụng Bluezone.

Các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Bắc Ninh bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng https://Ncovi.vn hoặc phần mềm https://tokhaiyte.vn; tự theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày. Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng... liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Công an tỉnh Bắc Ninh cũng được giao chủ trì xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

PV