Bắc Ninh:Tạm đóng cửa quán karaoke, các lễ hội tập trung đông người

(CLO) Ngày 29/1, bắt đầu từ 13h, tất cả các hoạt động tập trung đông người như quán bar, karaoke, vũ trường phải tạm đóng cửa, các lễ hội, hoạt động thể thao, đám cưới có đông người... ở Bắc Ninh bị tạm dừng.

Cụ thể, quyết định được ông Ngô Tấn Phượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, đưa ra ngày 28/1.

Cụ thể, từ 13h ngày 29/1, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ (chỉ phục vụ trường hợp mang về), dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Các lễ hội, chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động văn hóa, thể thao, mừng thọ, tất niên, đám cưới, vui chơi giải trí thu hút đông người, các nghi lễ tôn giáo, thờ tự trên địa bàn tỉnh cũng phải tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Tạm thời đóng cửa quán karaoke, hoạt động lễ hội tập trung đông người. Ảnh: TL

Tạm thời đóng cửa quán karaoke, hoạt động lễ hội tập trung đông người. Ảnh: TL

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học 3 ngày từ hôm nay (29/1) để rà soát những người liên quan đến các ca bệnh.

Do có địa phận tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 không cho các phương tiện vận tải hành khách và người dân đi từ Hải Dương vào Bắc Ninh, hạn chế sự lưu thông giữa 2 tỉnh.

UBND tỉnh cũng thiết lập lại các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe người dân ở nơi công cộng, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại... Người dân khi đi ra ngoài cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.

Vào tối 28/1, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1990, quê thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. Đây là trường hợp tiếp xúc với ca bệnh 1552 (người Hải Dương), làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH Poyun, ở Chí Linh, Hải Dương.

Cùng ngày, cơ quan y tế tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 26 trường hợp là F1, 65 trường hợp F2 của bệnh nhân trên. Hiện tại, các F1 được cách ly tại cơ sở y tế, F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Cỡ chữ bài viết: