Bảo tàng Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 15/7

(CLO) Bảo tàng Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 15/7/2025, dự kiến mở cửa đón tiếp khách tham quan trở lại từ ngày 6/8/2025.

Ngày 14/7, Bảo tàng Hà Nội phát đi thông báo cho biết sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 15/7 và dự kiến mở cửa trở lại từ ngày 6/8.

1baotanghn11.jpg
Các em thiếu nhi tham quan Bảo tàng Hà Nội. Ảnh: BTHN

Lý do tạm dừng đón khách là tập trung mặt bằng cho công tác thi công triển lãm chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025). Triển lãm do Bộ Công an và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức.

Bảo tàng Hà Nội nằm trên đường Phạm Hùng và nằm trong cụm các công trình có kiến trúc độc đáo của Thủ đô. Năm 2010, công trình xây dựng nhà bảo tàng được khánh thành (giai đoạn 1) nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bảo tàng có tổng diện tích 53.963 m2, với chiều cao 30,7 m, gồm 4 tầng nổi và 2 tầng hầm. Trong đó tầng 4 có diện tích lớn nhất, các tầng dưới nhỏ dần theo kiến trúc kim tự tháp ngược. Đây là công trình hiện đại với mức chi phí xây dựng lên tới hơn 2.300 tỷ đồng.

Tháng 2/2019, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt điều chỉnh, bổ sung thiết kế tổng thể nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội.

Theo đó, nội dung trưng bày tại bảo tàng sẽ thực hiện theo chủ đề về các giai đoạn lịch sử như: Hành trình đến Thăng Long, Thăng Long thời Ðại Việt (từ thế kỷ XI đến thế kỷ XVIII), Hà Nội thế kỷ XIX, thế kỷ XX, Hà Nội trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống đế quốc Mỹ và Hà Nội trên đường đổi mới...

Ngoài ra, ở ngoài sân vườn, tại các vị trí ô đá, bãi cỏ đã được bảo tàng Hà Nội trưng bày và tái tạo phố cổ, cổng làng... Hiện vật thể khối lớn và bảo tàng cũng có bổ sung thêm khu trưng bày, khu phục vụ cà phê và ẩm thực...

Kho cơ sở của Bảo tàng Hà Nội hiện đang lưu giữ hơn 70.000 tài liệu, hiện vật với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau. Đây là những di sản văn hóa quý giá, là tiềm năng, nội lực để Bảo tàng tổ chức các cuộc trưng bày, giới thiệu về lịch sử phát triển hàng nghìn năm của Thăng Long - Hà Nội.

Xem thêm

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

(CLO) Ba điểm đến nổi tiếng của Việt Nam gồm phố cổ Hội An (Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi vừa được nền tảng du lịch Tripadvisor vinh danh trong danh sách những điểm tham quan hàng đầu châu Á thuộc giải thưởng Travelers’ Choice Awards Best of the Best 2026.

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

(CLO) Ngày 12/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND đặc khu Phú Quý tổ chức lễ phát động chương trình “Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cộng đồng và xây dựng Phú Quý trở thành điểm đến xanh, sạch, thân thiện và hấp dẫn.

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

(CLO) Sở hữu kho tàng di sản lịch sử, văn hóa tâm linh và thiên nhiên đặc sắc, Quảng Trị đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực phát triển thực sự, cần một chiến lược dài hơi, đồng bộ và khác biệt. 

Nhiều du khách tìm đến Sông Thạch Hãn không chỉ để tham quan mà còn để tri ân, cảm nhận chiều sâu lịch sử và giá trị của hòa bình hôm nay

Kỳ 2: Kết nối di sản, đánh thức sức mạnh du lịch Quảng Trị

(CLO) Từ những dòng sông ghi dấu chiến tranh, những nghĩa trang liệt sĩ linh thiêng đến đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, Quảng Trị đang sở hữu một “mỏ vàng” di sản hiếm có. Thế nhưng, tiềm năng chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được đánh thức bằng tư duy liên kết, sản phẩm khác biệt và sự tham gia của cộng đồng địa phương. Vấn đề đặt ra hôm nay không còn là Quảng Trị có gì để làm du lịch, mà là làm thế nào để biến những giá trị ấy thành sức mạnh phát triển bền vững.

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

(CLO) Trong khuôn khổ hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN (ASEAN City Leaders Conference - ACLC) năm 2026, chiều 7/6, tại Phố Sách Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Không gian trưng bày, triển lãm, giới thiệu ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật truyền thống nhằm quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của Thủ đô tới các đại biểu quốc tế.

Cỡ chữ bài viết: