Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Thái Nguyên trao giải Cuộc thi viết về chủ đề Xây dựng Đảng - giải Búa liềm vàng và an toàn giao thông

(CLO) Sáng 14/12, Báo Thái Nguyên tổ chức tổng kết Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” giai đoạn 2017-2020 và trao giải Cuộc thi viết về Xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2020.

Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” giai đoạn 2017-2020 được Báo Thái Nguyên phát động từ ngày 25/9/2017. Đến nay đã tổ chức 2 đợt sơ kết vào tháng 11-2018 và tháng 11-2019. Tính đến hết ngày 30/10/2020, Ban Tổ chức (BTC) đã nhận được trên 300 tác phẩm gồm: bài dài kỳ, phóng sự truyền hình, nhóm ảnh, bài phản ánh của các tác giả chuyên và không chuyên nghiệp gửi tham gia dự thi.

Báo Thái Nguyên đã lựa chọn biên tập và đăng tải trên 220 tác phẩm. Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đều đạt mục đích, yêu cầu và thể lệ cuộc thi. Trong đó, nhiều bài viết nêu bật kết quả thực hiện Đề án “Ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017-2020”; những điển hình thực hiện tốt trật tự ATGT; đi sâu phân tích, tìm hiểu nguyên nhân, nguy cơ gây mất ATGT và đề xuất các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn...

Ban tổ chức cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải hai cuộc thi.

Ban tổ chức cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải hai cuộc thi.

Đối với Cuộc thi viết về Xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng) từ ngày 1/11/2019 đến hết ngày 30/11/2020, Báo Thái Nguyên đã đăng tải trên 100 tác phẩm trên các ấn phẩm: Báo Thái Nguyên in, Thái Nguyên điện tử, Thái Nguyên Hằng tháng, trong đó chủ yếu là loại hình báo in. BTC đã lựa chọn 12 tác phẩm xuất sắc gửi về BTC Cuộc thi Búa liềm vàng cấp Trung ương.

Theo đánh giá, các tác phẩm tham dự Giải có chất lượng tốt, được thể hiện ngắn gọn, dễ hiểu, đảm bảo tính trung thực và có sức lan tỏa rộng rãi. Nội dung các tác phẩm đề cập đến các mặt của công tác xây dựng Đảng: chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức cán bộ; công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; công tác phòng chống tham nhũng; những hạn chế, yếu kém, bất cập trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghị quyết ở cơ sở, chỉ ra những sai phạm của cán bộ từ đó đề xuất các giải pháp....

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B Giải Báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng trên Báo Thái Nguyên năm 2020.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B Giải Báo chí về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng trên Báo Thái Nguyên năm 2020.

Nhân dịp này, Báo Thái Nguyên đã chính thức phát động triển khai Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” và Cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng - giải Búa liềm vàng năm 2021.

Nhân dịp này, BTC đã trao 2 giải A, 5 giải B, 6 giải C và 19 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên”. Trao 3 giải B, 5 giải C, 7 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng - giải Búa liềm vàng.

PV

 
 
Tin mới
DIC Corp (DIG) dự kiến trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 22%

(CLO) Các cổ đông hiện hữu sẽ được chi trả cổ tức và thưởng với tỷ lệ tổng cộng 22% với hạn đăng ký cuối cùng là ngày 22/07.

Cơ quan nhà nước công khai trên môi trường mạng các thông tin cho tổ chức, cá nhân theo quy định

(CLO) Ngày 24/6/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Man City kích hoạt ‘bom tấn’ Kalvin Phillips, bán Jesus cho Arsenal

(CLO) Man City đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Kalvin Phillips từ Leeds với giá chưa tới 50 triệu bảng. Ở chiều ngược lại, họ đồng ý cho chân sút Gabriel Jesus gia nhập Arsenal.

Các ngân hàng Trung Quốc tiếp tục cho Pakistan vay 2,3 tỷ USD

(CLO) Bộ trưởng Tài chính Miftah Ismail cho biết một tập đoàn các ngân hàng nhà nước Trung Quốc đã cho Pakistan vay 2,3 tỷ USD để giúp nước này ngăn chặn cuộc khủng hoảng thanh toán nợ nước ngoài.

5 tân binh đắt giá nhất Ngoại hạng Anh ở Hè 2022

(CLO) Thị trường chuyển nhượng Hè 2022 đã mở cửa đầu tiên ở Anh và cho tới lúc này, các đại gia của Premier League có trong tay những tân binh đầu tiên. Dưới đây là 5 tân binh đắt giá nhất Ngoại hạng Anh.

Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Nghị định số 39/2022/NĐ-CP ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ. Trong đó nêu rõ 6 nguyên tắc làm việc của Chính phủ.

Hai người chết, 14 người bị thương trong vụ xả súng ở Na Uy

(CLO) Hai người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ xả súng tại một hộp đêm và trên các đường phố gần đó ở thủ đô Oslo của Na Uy vào hôm thứ Bảy (25/6).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Hungary

(CLO) Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, sáng nay 25/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Hungary từ ngày 26 - 28/6/2022.

Hungary muốn dùng quỹ của EU để giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga

(CLO) Hungary muốn dùng quỹ dự phòng dịch bệnh của Liên minh châu Âu như một “động lực” để “cai nghiện” năng lượng của Nga.